Món ăn ngon
-
Những món ăn từ bộ phận này dù kho hay xào hay làm gỏi cũng đều vô cùng hấp dẫn nhưng làm món ngâm kiểu này mới là món ngon khó quên.
-
Loại củ này phổ biến vào mùa đông, được mọi người mệnh danh là "vua rau" "nhân sâm của người nghèo", có giá trị dinh dưỡng phong phú, ăn ngon.
-
Loại cá "không xương" chứa hàm lượng DHA cực cao, trẻ ăn tốt xương, già ăn bổ khớp, nấu lẩu cực ngon
Thịt của loại cá này ngoài hàm lượng DHA còn chứa nhiều vitamin A, phốt-pho, selen và vitamin B6, B12 đặc biệt là omega 3 và omega 6. -
Người Hà Nội thích gọi những món ăn ngon là “quà”, đồ ăn là quà mà thức uống cũng là quà, đến cả những món ăn vặt cũng phải là “quà vặt” mới đúng điệu. Quà vặt ở Hà Nội thì kể sao cho hết, bốn mùa tám tiết đều có, nhưng riêng quà vặt ngày đông thì đúng là “đỉnh của đỉnh”.
-
Loại rau dại mọc rất nhiều ở thôn quê, trước thiếu rau mới ăn, nay thành đặc sản, phơi khô chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Loại củ này có nhiều các loại vitamin, nhất là vitamin A, chất xơ, hoạt chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống ung thư...
-
Loại rau dại được ca ngợi là "cỏ tiên", bổ mắt, dưỡng nhan, giảm mỡ máu, nấu canh, làm bánh đều ngon
Ngày xưa, loại rau này được ca ngợi là "cỏ tiên" và là báu vật thiên nhiên, là một loại rau rừng được người dân vô cùng yêu thích. -
Loại quả này chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa có tác dụng chống lão hóa và giảm nguy cơ ung thư.
-
Đây là loại rau bạn nên ăn vào mùa đông. Chúng không chỉ tươi non, giòn ngọt mà còn giàu dinh dưỡng hơn bắp cải hay củ cải.
-
Được dùng làm gia vị tẩm ướp các món ăn, hoặc gia vị chấm độc đáo và từ đó tạo nên những đặc sản vô cùng đặc biệt mang hương vị ẩm thực vùng cao.