Món ăn ngon
-
Loại củ giống khoai tây "bi" này mọc ở thân đây leo. Ăn thường xuyên để bổ phổi thận, tăng cường sức khỏe của lá lách và dạ dày.
-
Rau dại là cái tên dân dã gọi chung cho các loại rau như rau đắng, rau sam, rau má, rau dền dại, rau dền cơm… Người dân quê quý rau dại bởi chúng lặng thầm góp mặt vào những bữa cơm đạm bạc mà ấm áp yêu thương.
-
Bộ phận này của con gà không chỉ cung cấp collagen nuôi dưỡng da mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của xương, tái tạo mô cơ.
-
Đây là loại rau mà bạn nên ăn chăm chỉ vào mùa đông để giúp ngăn ngừa thiếu máu, duy trì sức khỏe tim mạch và tăng cường miễn dịch.
-
Khi trời lạnh thì món chè nấu từ loại củ này này ăn bữa phụ là rất ngon, hấp dẫn, làm ấm bụng.
-
Ghim ngay công thức kho cá 'đỉnh của chóp' này lại nhé.
-
Khác với thịt bò xào nhanh là chín, bộ phận này này cần phải luộc lâu, thành phẩm là món ngon dai giòn sần sật, hương vị thơm ngon, hấp dẫn.
-
Nhiều người chỉ ăn lá và rễ của loại rau này mà bỏ thân cây nhưng phần này cũng là "kho báu dinh dưỡng xanh", bạn đừng bỏ qua.
-
Loại hạt này không chỉ dùng để ăn vặt, nấu chè, làm mứt, chế biến nhiều món ăn ngon bổ dưỡng mà còn là dược liệu quý dùng làm thuốc.
-
Đặc biệt người già nên ăn nhiều loại rau này, một là bổ não, hai là bổ sung canxi, ba là tăng cường miễn dịch, giúp chân tay khỏe mạnh, cơ thể tốt.