Món ăn ngon
-
Không chỉ là thực phẩm tính kiềm, loại rau này còn siêu giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khoẻ.
-
Chân gà là bộ phận xương xẩu, tưởng cho không đắt nhưng chế biến lên lại vô cùng ngon miệng, nhiều người ăn là không dừng lại được.
-
Củ này rất giàu dinh dưỡng, nó được người Nhật đặc biệt yêu thích và gọi là món trường sinh, chợ Việt bán rất nhiều.
-
Loại rau đắng nên ăn nhiều vào mùa thu, giúp giải độc, bảo vệ gan, dưỡng giấc ngủ, hương vị mát lành
Mùa thu, loại rau này rất phổ biến, tươi non nhưng có vị đắng nhẹ không phải ai cũng thích. Tuy nhiên, nó lại có tác dụng cực kỳ tốt cho cơ thể. -
Để có đĩa rau xào xanh mướt, không bị vàng thì bạn cứ áp dụng 3 bí quyết sau đây.
-
Loại hạt này được coi là "thịt không xương" vì chứa tỷ lệ đạm thực vật dồi dào, có thể thay thế cho nguồn đạm từ thịt động vật.
-
Khi nấu canh xương bạn đừng chỉ chần qua nước sôi mà nhớ làm thêm bước này nữa đảm bảo sườn sạch mùi hôi tanh, nước trong veo, thơm ngọt.
-
Loại rau này thực chất là một bộ phận của cây thuốc nổi tiếng, có nhiều tác dụng trong việc bảo vệ gan, cải thiện thị lực.
-
Món cá kho đã quá quen thuộc với bao thế hệ người Việt, nhưng kho cá bằng loại trái cây này thì chỉ ở một số tỉnh miền Tây mới có.
-
Có chồng và con trai không ăn được thịt sầu riêng nên chị Nguyễn Thị Oanh, ngụ xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) làm món vỏ sầu riêng chiên giòn để cả nhà cùng thưởng thức.