Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách rim tôm nhanh gọn và thơm ngon.
Món tôm rim là món ăn quen thuộc với bữa cơm hàng ngày của nhiều gia đình vì dễ làm lại rất đưa cơm. Cách rim tôm không khó và có nhiều cách chế biến khác nhau nhưng làm sao để có hương vị món ăn ngon nhất, hấp dẫn, màu sắc đẹp mắt thì không phải ai cũng biết.
Dân Việt sẽ bật mí cách rim tôm không cần tẩm ướp mà thấm vị đậm đà, màu sắc hấp dẫn, cực kì đưa cơm như sau:
Nguyên liệu rim tôm:
- Tôm to bóc vỏ: 500 gr
- Bột năng: 3-4 thìa
- Trứng: 1-2 quả
- Xì dầu: 3-4 thìa
- Hành khô, tỏi, đường, dứa thái hạt lựu
Cách rim tôm:
- Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà; nhúng tôm qua lòng trắng rồi cho vào hộp, thêm 3-4 thìa to bột năng, đậy nắp hộp lắc đều.
- Sau đấy rán tôm chín vàng rồi vớt ra.
- Pha nước sốt: cho xì dầu, bột canh, xíu đường, xíu dấm, tỏi nêm nếm vừa miệng (không cho dấm cũng được).
- Cho dầu ăn vào chảo, phi hành khô rồi đổ sốt vào, đợi nước sốt sôi cho tôm vào đun đến khi sền sệt thì đổ nốt lòng đỏ trứng vào đảo đều.
- Nếu có thêm dứa thái hạt lựu cho thêm 2-3 thìa to vào đảo cùng.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.