Món ăn truyền thống
-
Bạn có thể tìm thấy những món ăn này bất kỳ đâu ở Hàn Quốc, từ những người bán hàng rong đến nhà hàng sang trọng.
-
Trong văn hóa ẩm thực của đồng bào Nùng ở huyện miền núi Lục Ngạn (Bắc Giang) có một món ăn độc đáo, đó là đặc sản xôi ba màu và xôi ngũ sắc. Nó ngon miệng, đẹp mắt, hấp dẫn, là một trong những lễ vật chính dâng cúng tổ tiên dịp lễ Tết.
-
Cộng đồng người Việt trên thế giới đã chia sẻ với phóng viên Dân Việt về không khí đón Tết Nguyên đán 2023 rộn ràng, phấn khởi.
-
Những du học sinh Việt đang học tập, làm việc tại nước ngoài không thể về nhà đón Tết Nguyên đán bên gia đình đã tự tạo không khí ấm áp bằng việc tái hiện "Tết Việt" ở đất khách rồi chia sẻ, kết nối với gia đình nhờ mạng xã hội.
-
Cá kho làng Vũ Đại từ lâu trở thành một món ăn truyền thống của vùng đất Lý Nhân (tỉnh Hà Nam). Và ngay tại tỉnh Gia Lai, người dân cũng có thể thưởng món ăn này do người con của chính vùng đất ấy chế biến.
-
Hà Nội vẫn giữ được những nét văn hóa đẹp cho riêng mình. Cũng vì vậy, không khí ăn Tết ở Hà Nội cũng được lưu giữ và truyền lại qua bao thế hệ cho đến ngày nay.
-
Những món ăn bình dân như bánh nậm, bánh lọc, cà pháo, mắm tôm, bún phở… của Việt Nam đua nhau vượt đại dương ra thế giới để phục vụ bà con kiều bào ở Hải ngoại.
-
Mâm cỗ cúng ông Công ông Táo năm 2023 được các gia đình Việt coi trọng để thể hiện lòng thành của gia chủ.
-
Bò giàng, lạp xưởng, rượu cần, rượu men lá… là đặc sản miền tây xứ Nghệ được người dân miền xuôi ưa chuộng, tiêu thụ mạnh vào dịp Tết Nguyên đán, nhiều nơi cháy hàng.
-
Không chỉ có những sử thi đậm chất huyền thoại, với những điệu cồng chiêng được công nhận là di sản văn hóa thế giới, Tây Nguyên còn là miền mỹ vị với những loại ẩm thực khiến nhiều người chẳng thể bỏ qua.