Món ngon
-
Những ngày lạnh nhất của mùa đông sẽ không còn đáng sợ bởi bạn đã có những món ngô nướng nóng hổi thơm lừng để cả nhà cùng thưởng thức và xuýt xoa!
-
Người tiêu dùng nên áp dụng các mẹo sau để phân biệt tôm khô tự nhiên với tôm khô nhuộm hóa chất để chọn thực phẩm an toàn.
-
Học lỏm vài lời khuyên hữu ích của các bà nội trợ đảm đang dưới đây để làm những món có khoai tây dễ như trở bàn tay nhé.
-
Sáng tạo trong cách chế biến, bếp trưởng ở các nhà hàng, khách sạn trên cả nước còn ghi dấu ấn với ban giám khảo bởi cách bày trí khéo léo, đẹp mắt trong từng món ăn.
-
Kết hợp món khai vị kiểu Âu với món chính kiểu Việt, bạn có thực đơn cuối tuần vừa đủ chất lại thật ngon!
-
Dưa hấu tí hon là loại quả mới được du nhập vào Việt Nam và được các bà nội trợ ra sức tìm kiếm. Tuy nhiên, ngoài việc vặt từ cây và ăn nguyên quả, bạn đã biết chế biến món ngon nào từ trái dưa hấu tí hon lạ lẫm này chưa?
-
Món ăn dân giã, nhưng đậm đà tình quê đối với tôi là món bắp chuối trộn tai heo. Để làm được món ăn này, nguyên liệu hầu như có sẵn trong mỗi gia đình. Vào những bữa cơm trưa hay bữa tối dưới ánh trăng vành vạch, thì món chuối trộn vẫn là món ăn ngon và đậm đà nhất, dù ăn hoài vẫn không thấy ngán.
-
Những món ăn xưa kia vốn dân dã, gần gũi của cha ông thì thời nay lại trở thành "đặc sản" được chế biến từ loài rắn biển trứ danh ở Quảng Bình, nhộng tằm ở miền Bắc và đuông dừa ở miền Nam. Nếu chỉ lần đầu được nếm, hẳn không ít người sẽ cảm thấy “nổi gai ốc”.
-
Trong rất nhiều các khu chợ đã hình thành, tồn tại và phát triển suốt chiều dài lịch sử thành Thăng Long, chợ Châu Long là một trong những khu chợ đặc biệt, bày bán vô số những món ăn bản địa – những món ngon đặc trưng của Hà Nội mà bất cứ ai cũng không nên một lần bỏ lỡ…
-
Hàng năm ở quê tôi vào khoảng từ tháng Ba cho đến tháng Tám âm lịch là mùa cá cơm xuất hiện.