Món ngon

  • Cá lóc đồng là loại cá tự thân đã là một nguyên liệu cực kỳ ngon. Cá lóc đồng tươi, sống, giãy đành đạch chế biến từ đơn giản đến cầu kỳ, kiểu gì cũng ngon.
  • Là món ngon, độc đáo của sông Ba, cá đá được chế biến thành nhiều món khác nhau nhưng ngon nhất phải kể đến món cá đá nướng than hồng.
  • Món này rất đơn giản nhưng lại đưa cơm cực kỳ bởi hương thơm của sả và vị cay của ớt, bạn có thể chấm kèm với bột canh ớt pha nước cốt chanh nếu thích.
  • Thịt cá rô đầu vuông ngọt thơm không kém cá rô thường và chế được nhiều món ngon. Thú vị nhất là món cá rô quay.
  • Từ xưa, thú chọi gà đòn được xem là một kiểu tiêu khiển tao nhã của ông bà ta, trong lúc nông nhàn hay những dịp rằm lớn, xuân về... Nay gà đòn xem như... thất sủng. Cũng may, có những đầu bếp chịu khó chế biến nhiều món mới.
  • Kim Long là một địa danh nằm ở phía tây thành phố Huế, bên phía bờ Bắc của sông Hương, rất nổi tiếng vì có nhiều nhà vườn đẹp. Nhiều người biết đến địa danh Kim Long qua hai ca dao.
  • Đây là món ăn dễ làm, bổ dưỡng, có thể chiều lòng được nhiều thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ em và người già, bởi chim cút được băm nhỏ nên mềm, ngọt, hòa quyện trong xôi dẻo, rất dễ ăn.
  • Đầu bếp Tô Ánh Nguyệt giới thiệu ba món chay dễ làm, nhiều sắc màu khởi đầu cho mùa ăn chay tháng 7.
  • Ở Quảng Nam, khi nhắc đến bê và những món ngon chế biến từ thịt bê, nhiều người liên tưởng ngay đến món bê thui ở Cầu Mống (Điện Phương, Điện Bàn).
  • Thịt bắp ăn ít ngán, dai và giòn ngon nhờ có những sớ gân chen với sớ thịt sẽ là một nguyên liệu lý tưởng để bạn "biến tấu" những kiểu nấu lạ miệng.