Món ngon biến tấu từ bắp bò - heo

Thứ bảy, ngày 04/08/2012 18:35 PM (GMT+7)
Thịt bắp ăn ít ngán, dai và giòn ngon nhờ có những sớ gân chen với sớ thịt sẽ là một nguyên liệu lý tưởng để bạn "biến tấu" những kiểu nấu lạ miệng.
Bình luận 0

Thịt bắp bò thường thấy trong món phở hay luộc chấm mắm gừng ăn kèm rau sống, còn thịt bắp heo thường có trong món bún bò Huế. Thay vì làm những món này, bạn có thể “biến tấu” kiểu nấu khác cho lạ miệng nhờ thịt bắp ăn ít ngán, dai và giòn ngon nhờ có những sớ gân chen với sớ thịt.

Bắp heo cuốn bánh tráng

img

Nguyên liệu: Bắp đùi heo rút xương: 1 cái; bánh tráng Trảng Bàng: 10 cái; dưa leo: 2 trái; giá: một ít; đồ chua: vừa đủ; bún: một ít; rau sống: vừa đủ.

Cách làm: Dùng chỉ cotton bó bắp đùi heo rút xương. Cho bắp heo vào luộc trong nước sôi vài dạo vớt ra cho vào thau nước nguội, sau đó tiếp tục cho bắp heo vào luộc lần thứ nhì rồi cũng ngâm vào nước nguội. Cứ như vậy luộc cho đến khi bắp heo chín đều. Cắt bắp heo thành khoanh dọn ra dĩa ăn với bánh tráng, rau sống, bún, đồ chua, chấm nước mắm pha chua ngọt.

Bắp bò kho dứa

img

Nguyên liệu: 4 phần ăn

Bắp bò 1 cái 400g; dứa chín vừa 1/2 trái; nước dừa 1 chén; gia vị: hạt nêm, đường, hành ngò, ớt sừng, tỏi băm, nước tương.

Thực hiện: Bắp bò ngâm nước muối, rửa sạch. Cắt miếng dày 5 li. Ướp hạt nêm, đường, nước tương, tỏi băm, đầu hành băm. Để 15 phút cho thấm. Dứa cắt miếng vừa ăn. Sả cây đập giập, cắt khúc.

Phi dầu với sả, đầu hành băm, cho thịt bò vào đảo nhanh tay cho thịt săn, cho nước dừa và thơm vào. Kho với lửa vừa cho thịt mềm, thấm gia vị, nước kho còn hơi sệt là được. Cuối cùng cho tiêu, ớt sừng băm. Ăn với cơm.

Theo Sài Gòn tiếp thị

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem