Một đầu bếp bậc thầy đã tiết lộ 11 bí quyết nấu ăn không phải ai cũng biết

PHAN HẰNG ( Theo Brightside) Thứ hai, ngày 23/07/2018 09:55 AM (GMT+7)
Có nhiều chị em nấu ăn rất thường xuyên nhưng chưa hẳn đã biết được những mẹo vặt “thần thánh” này.
Bình luận 0

1.Thêm sữa và muối để giữ súp lơ được trắng hơn

img

Súp lơ khi nấu thường dễ bị chuyển sang màu xám, chỉ cần nhỏ thêm một vài thìa sữa cùng chút muối vào lúc nước đang sôi, súp lơ sẽ được giữ nguyên được màu trắng.

2.Giữ rau luộc và hầm không bị mất màu

img

Hãy chắc chắn rằng rau củ vẫn trong trạng thái đang sôi, chỉ cần ngay lập tức ngâm chúng vào trong thau nước đá lạnh, màu sắc của rau củ sẽ được giữ nguyên và không bị mất màu.

3.Sử dụng muối để cải thiện độ ngọt

img

Việc thêm một chút muối vào trong đồ tráng miệng, nước uống, bánh trái sẽ không làm mất đi vị ngon mà ngược lại nó càng khiến cho hương vị trở nên ngon hơn hẳn.

4.Thay thế viên đá bằng nho đông lạnh

img

Đá tan chảy có thể làm loãng đi hương vị của rượu vang. Để ngăn chặn điều này, chỉ cần đặt vài quả nho đã được đông cứng, nó sẽ làm mát đồ uống mà không làm thay đổi hương vị. Có thể thêm nho hoặc bất kỳ loại trái cây nào mình thích.

5.Để cơm khỏi bị nhão

img

Nếu lo sợ cơm bị nhão, chỉ cần sử dụng một chiếc khăn sạch đậy vào nồi cơm ngay khi tắt bếp hoặc rút điện ra, khăn sẽ hấp thụ độ ẩm dư thừa, giúp cơm bớt nhão và trở nên khô hơn.

6.Vắt sạch nước cốt chanh

img

Để có thể vắt được đến tận giọt cuối cùng, chỉ cần cho chanh tươi vào lò vi sóng, quay trong vòng 10-20 giây, sau đó lấy ra và cắt làm 6 miếng nhỏ, lúc này nước chanh sẽ được vắt ra nhiều hơn.

7.Không cần công thức vẫn có thể làm được bánh

img

Không cần phải nhớ chính xác công thức làm bánh. Tất cả những gì cần nhớ là quy tắc các thành phần chính của bánh phải được sử dụng với số lượng bằng nhau. Ví dụ lượng đường phải bằng lượng bột, lượng trứng phải bằng với lượng bơ.

8.Giữ thịt được mềm hơn với lòng trắng trứng và tinh bột

img

Thêm một lòng trắng trứng và 1 thìa cà phê bột bắp sẽ giúp thịt trở nên ngon ngọt và mềm hơn trong suốt quá trình nấu.

9.Sử dụng muối để làm salad ngon hơn

img

Đừng thêm rau quả vào salad ngay lập tức, đặt chúng vào một cái bát riêng biệt và rắc một chút muối lên trên, sau vài phút hãy trộn vào salad. Muối sẽ giúp rau củ ít tiết ra nước hơn, giúp giữ được hương vị tươi mát.

10. Tăng hương vị cà phê với muối và quế

img

Lần tới khi pha cà phê, hãy thử thêm một chút muối và quế, nó sẽ làm cho hương vị trở nên rất ngon, mùi hương lại rất tuyệt vời.

11.Giữ chanh được tươi hơn

img

Không cần phải vắt chanh ra để lấy nước cốt, chỉ cần dùng tay bóp mạnh quả chanh, sau đó dùng một cây tăm chích vào phía đầu để nước cốt chảy ra một ít. Làm như thế sẽ giữ chanh được tươi lâu hơn.

Mẹo vặt thần kỳ biến chảo cáu bẩn sạch bong như mới

Chỉ với vài mẹo nhỏ chiếc chảo cáu bẩn lâu ngày trong gian bếp nhà bạn của bạn sẽ sạch bong nhanh chóng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem