Chủ đề nóng

Một trường đại học tại TP.HCM chuẩn bị đón sinh viên trở lại trường từ tháng 11

Mỹ Quỳnh Thứ sáu, ngày 29/10/2021 12:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trường ĐH Kinh tế TP.HCM vừa có thông báo về việc thí điểm giảng dạy theo hình thức trực tiếp từ tháng 11/2021.
Bình luận 0

Sáng 29/10, tiến sĩ Bùi Quang Hùng, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TP.HCM đã ký thông báo về việc thí điểm giảng dạy và học tập theo hình thức kết hợp trực tuyến và trực tiếp tại TP.HCM.

Theo đó, căn cứ vào tình hình dịch Covid-19, kết quả khảo sát người học và từng bước triển khai phương án dạy học trong điều kiện "bình thường mới", Trường ĐH Kinh tế TP.HCM dự kiến sẽ thí điểm tổ chức giảng dạy theo hình thức kết hợp trực tuyến và trực tiếp từ tháng 11.

Một trường đại học tại TP.HCM lên kế hoạch đón sinh viên trở lại trường từ tháng 11 - Ảnh 1.

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM. Ảnh: FB trường

Theo thông báo của nhà trường, giảng viên và người học có nhu cầu và đủ điều kiện quy định của cơ quan y tế có thể tham gia dạy học trực tiếp tại các phòng học đã trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết (micro kết nối máy tính trực tuyến, bút từ viết được trên màn hình cảm ứng, camera quay hình ảnh trong lớp học…). Những sinh viên còn lại có thể tham gia lớp học theo hình thức trực tuyến và vẫn tiếp cận được nội dung bài giảng từ xa.

Để triển khai chủ trương này, từ ngày 1 đến ngày 6/11, giảng viên sẽ trải nghiệm việc giảng dạy theo hình thức kết hợp tại các phòng học của trường cho lớp học đã đăng ký. 

Giảng viên đồng thời lấy ý kiến người học của các lớp học mình đang phụ trách về số lượng đồng ý học trực tiếp tại trường.

Trường ĐH Kinh tế nhấn mạnh, điều kiện để sinh viên trở lại học trực tiếp là đã tiêm 2 mũi vaccine hoặc đã tiêm 1 mũi trước đó tối thiểu 14 ngày, tính đến ngày 8/11.

Nếu tỷ lệ người học đồng ý học trực tiếp đạt từ 30% trở lên và giảng viên đồng ý thì môn học đó sẽ được tổ chức dạy học theo hình thức kết hợp từ ngày 8/11.

Đồng thời, khi đến trường, giảng viên và sinh viên sẽ được đo thân nhiệt, thực hiện quét mã QR bằng phần mềm PC-Covid, đảm bảo 5K và các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM có cơ sở chính tại TP.HCM và phân hiệu tại tỉnh Vĩnh Long. Với thông báo này, trường dự kiến sẽ triển khai thí điểm hình thức dạy học kết hợp, cho sinh viên đến trường học trực tiếp tại cơ sở TP.HCM. 

Sắp tới, khi trở thành một đại học đa ngành, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM có thể đổi tên thành "Đại học UEH’ và có 5 trường thành viên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem