Chủ đề nóng

Mua iPhone mới chơi xuân, làm sao tránh máy tân trang?

Như Quỳnh Thứ tư, ngày 01/01/2020 13:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nếu mua iPhone đã qua sử dụng (hoặc cả hoàn toàn mới) từ người lạ, điều đầu tiên người dùng nên làm là kiểm tra xem đây là sản phẩm tân trang hay mới hoàn toàn.
Bình luận 0

Việc kiểm tra này không nhất thiết phải đòi hỏi những kỹ năng chuyên nghiệp mà ngay cả khi người mua iPhone thông thường cũng có thể làm điều đó. Không chỉ giúp kiểm tra iPhone tân trang, cách làm này cũng có thể giúp mọi người kiểm tra xem đó là chiếc iPhone mới hoàn toàn, một thiết bị đổi trả hoặc cá nhân hóa.

Để kiểm tra xem iPhone có được tân trang hay không, người dùng cần xác định tiền tố kiểu iPhone bằng cách vào Settings > General > About và tìm kiếm đến phần Model.

Sau khi tìm thấy tùy chọn Model, người dùng hãy đọc số model đó với nội dung như MN572LL/A. Chữ cái đầu tiên sẽ cho họ biết nếu iPhone đó đã được tân trang, đổi trả hay cá nhân hóa. Cụ thể, nếu thấy chữ M nghĩa là iPhone đó hoàn toàn mới, F là iPhone tân trang, N là iPhone đổi trả và P là iPhone cá nhân hóa.

Trong trường hợp iPhone tân trang, sản phẩm chắc chắn sẽ có giá rẻ hơn đến vài triệu đồng so với một iPhone hoàn toàn mới. Nguyên nhân vì iPhone tân trang thường là những chiếc iPhone đã được Apple bán ra cho người dùng nhưng bị trả lại do gặp một số sự cố trong quá trình sử dụng. Sau đó, Apple sẽ thay thế các thành phần bị lỗi trên iPhone đó bằng thành phần mới hoạt động tốt, đặt trong một vỏ hoàn toàn mới và kiểm tra trước khi bán ra dưới dạng tân trang.

Có một lưu ý là, ngay cả khi mua iPhone tân trang thì người dùng vẫn nhận được trải nghiệm như mới hoàn toàn (do Apple đã khắc phục thành phần lỗi bằng các thành phần mới) và được hưởng đầy đủ theo chính sách bảo hành của Apple cho một iPhone mới.

Apple Store đang bán iPhone tân trang với giá giảm đến 5,1 triệu đồng

Apple Store tiếp tục quay trở lại với việc chào bán phiên bản tân trang của các mẫu iPhone cũ với giá bán giảm đi nhiều.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem