Mực nhồi thịt sốt cà chua đưa cơm ngày trở gió

Giang Giang Thứ ba, ngày 18/12/2018 02:55 AM (GMT+7)
Mực nhồi thịt sốt cà chua là món ăn cực kỳ hấp dẫn, thơm ngon đậm đà và bổ dưỡng. Nhân thịt bên trong ngọt thơm, đẫm nước sốt chua chua ngọt ngọt đảm bảo mang đến cho gia đình bạn một bữa ăn ngon tuyệt vời.
Bình luận 0

img

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 2 con mực ống

- 200 gr thịt heo xay

- 1 nắm miến

- 2 nấm mèo thái nhỏ

- Hành lá, 1/2 muỗng cà phê tiêu

-1 muỗng cà phê nước mắm

- 1/2 muỗng cà phê bột nêm

- 1 củ hành tím băm, 2 tép tỏi băm

 -3 trái cà chua thái nhỏ

- 200 ml nước xương gà hoặc nước lạnh.

img

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Miến ngâm nước cho mềm, thái khúc. Mực làm sạch bên trong bụng, bóc bỏ phần da bên ngoài, rửa sạch để ráo.

Bước 2: Thịt xay cùng với các gia vị và miến cho hết vào âu, mang bao tay trộn đều.

Bước 3: Nhét hỗn hợp thịt đã ướp vào bụng mực, lấy tăm ghim ở đầu để khi hấp thịt không lòi ra ngoài.

Sau đó đó cho mực vào xửng nước đang sôi hấp 12-15 phút.

img

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, tiếp theo cho hành tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho cà chua vào xào 5 phút, tiếp theo cho nước xương và gia vị, xào cho cà chua mềm.

Cuối cùng cho mực vào nấu trong 5 phút cho mực ngấm sốt cà chua là tắt bếp.

Trước khi tắt bếp nhớ nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi rắc chút hành lá thái nhỏ lên trên.

Lấy mực nhồi thịt sốt cà chua ra thớt và thái thành từng khoanh mực xếp ra đĩa, chan sốt cà chua và rắc chút tiêu lên mực. Món mực nhồi thịt sốt cà chua dùng nóng với cơm rất ngon miệng.

img

Ảnh: Bich Lien Lien

Cách làm món cá diêu hồng sốt cà chua siêu ngon hấp dẫn cả nhà

Cá diêu hồng chứa nhiều dưỡng chất và có thể nấu được rất nhiều món ngon. Dưới đây là cách nấu cá diêu hông thơm...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem