Chủ đề nóng

mướp đắng

 • Nông dân - ở đâu cũng vậy...

  Nông dân - ở đâu cũng vậy...

  Gần hết năm 2013, tôi được cơ quan cử đi tham dự Chương trình giao lưu thanh niên Việt - Trung (số lượng đại biểu của 2 nước lên tới hơn 9.000) ở Trung Quốc trong thời gian 1 tuần. Tôi đã có một chuyến đi rất thú vị và đậm chất… nông dân.
 • 1.001 cách làm ăn: Trồng khổ qua không khó

  1.001 cách làm ăn: Trồng khổ qua không khó

  Cây khổ qua (bà con ở phía Bắc gọi là cây mướp đắng vì quả của nó giống với quả mướp nhưng lại có vị đắng) là loại cây mà trước đây trồng chủ yếu ở phía Nam. Nhưng hiện nay ở phía Bắc, bà con ta cũng ăn nhiều nên khổ qua cũng được trồng khá phổ biến.
 • Sung túc về với Son - Bá - Mười

  Sung túc về với Son - Bá - Mười

  Ba bản Son, Bá, Mười nằm ở vùng cao, hẻo lánh và khó khăn nhất của xã Lũng Cao, huyện miền núi Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa. Nhưng giờ thì các bản này đang “thay da đổi thịt” từng ngày...
 • Những món cháo vừa ngon vừa đánh bay bệnh tật

  Những món cháo vừa ngon vừa đánh bay bệnh tật

  Cháo là món ăn đáp ứng nhu cầu nước, khoáng chất, muối của cơ thể và giúp thanh nhiệt, nhuận trường ninh phế, nâng cao thể trạng.
 • 7 mẫu rau ngót “bẩn”, giám sát ngay quy trình sản xuất

  7 mẫu rau ngót “bẩn”, giám sát ngay quy trình sản xuất

  (Dân Việt) - Cần phải rà soát lại quy trình sản xuất xem vì sao người dân lại sử dụng nhiều thuốc BVTV đối với rau ngót như thế. Rau ngót - thậm chí phụ nữ sinh con còn giã ra lấy nước uống..., nên cần phải làm rõ vấn đề này
 • Ăn cỗ cưới, hàng chục người nhập viện tập thể

  Ăn cỗ cưới, hàng chục người nhập viện tập thể

  Dân Việt - Sáng 29.6, thông tin từ Trung tâm y tế dự phòng huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa), cho biết: Tại xã Xuân Sơn, huyện Thọ Xuân vừa xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm tập thể, khiến 66 người phải nhập viện.
 • Rau ngót, mướp đắng có nguy cơ mất an toàn cao

  Rau ngót, mướp đắng có nguy cơ mất an toàn cao

  (Dân Việt) - Ngày 24.5, ông Nguyễn Xuân Hồng - Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT) cho biết, Cục đang chỉ đạo các đơn vị lấy mẫu rau ngót, mướp đắng để kiểm nghiệm.
 • Nắng hầm hập, rau củ quả cũng tăng... "nóng"

  Nắng hầm hập, rau củ quả cũng tăng... "nóng"

  Dân Việt - Nhiều người bán hàng cho biết, do trời quá nóng hai ngày nay nên các loại rau xanh bán chạy, đặc biệt giá tăng cao đối với những loại rau "chống nóng" như bí, bầu, mùng tơi, dền, mướp đắng...
 • Rau muống: Ăn để trị bệnh

  Rau muống: Ăn để trị bệnh

  Các món ăn được chế biến từ rau muống như: luộc, xào tỏi, nấu canh, cuốn cá nục hấp... đều rất ngon, có tính giải nhiệt nên được nhiều người thích.
 • Rau muống, cải, ngót mất an toàn nhất

  Rau muống, cải, ngót mất an toàn nhất

  (Dân Việt) - Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT) vừa chỉ đạo các đơn vị lấy 50 mẫu rau ăn sống tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội để kiểm nghiệm các chỉ tiêu về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật và kim loại.