Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Hôm nay, Dân Việt hướng dẫn bạn nấu mướp đắng với bộ phận độc nhất vô nhị này của con heo nhé.
Nếu bạn đã quen với món mướp đắng nấu thịt bò hoặc nhồi thịt heo thì có thể đổi vị khi kết hợp với cuống tim heo để có một món ngon không chỉ để ăn cùng cơm mà có thể làm món nhậu.
Cách chế biến đơn giản nhanh chóng mà thành phẩm miễn chê. Cuống tim giòn giòn, thơm ngon, mướp đắng nhưng nấu xong lại không hề đắng.
Dân Việt sẽ giới thiệu công thức nấu món cuống tim nấu mướp đắng (súp mướp đắng cuống tim).
- Cuống, cơ tim: 200 gr
- Mướp đắng: 1 quả
- Gia vị: xúp, hạt nêm, đường, tiêu, mì chính, dầu ăn.
- Gừng, hành khô, hành lá, mùi tàu, mùi ta.
- Rửa sạch cuống và cơ tim với muối. Cắt quân cờ theo miếng vừa ăn.
- Ướp cùng ít đường, xúp, hạt nêm, tiêu và 1 củ hành khô cắt lát. Trộn đều và ướp trong vòng 15 phút.
- Mướp đắng bỏ ruột, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn và ngâm trong nước muối loãng.
- Gừng thái lát mỏng, rau gia vị cắt khúc. Thái dọc 1 ít hành lá và đầu hành ngâm nước đá lạnh để trang trí.
- Cho ít dầu ăn vào phần cuống cơ tim đã ướp gia vị, đảo trên bếp đến khi săn lại. Hớt bọt sau đó cho nước lọc vào ngập phần cuống cơ tim. Đậy vung và nấu trong 5 phút. Sau đó hớt bọt (nếu có) giúp phần nước súp trong hơn.
- Khi phần cơ nấu được 5-6 phút thì cho gừng và mướp đắng vào. Nấu thêm 3 phút và nêm lại cho hợp khẩu vị gia đình thì cho phần rau gia vị cắt khúc vào. Nấu thêm 1 phút thì tắt bếp rắc tiêu và cho thêm ít mì chính.
- Cho ra bát và trang trí với phần hành đã ngâm nước đá là hoàn thành.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Nguyễn Thị Thùy Linh thực hiện
Vui lòng nhập nội dung bình luận.