Chủ đề nóng

mướp đắng

 • Hai loại rau giúp phái đẹp trẻ trung, rạng rỡ

  Hai loại rau giúp phái đẹp trẻ trung, rạng rỡ

  Dân Việt – Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ cho thấy, mướp đắng và cà chua đều chứa nhiều chất có tác dụng thần kỳ, giúp tan biến các tế bào ung thư và đặc biệt giúp phụ nữ trẻ hơn đến 10 tuổi nếu ăn thường xuyên.
 • Canh mướp đắng nấu vải thiều - Chút ngọt đắng cho hè mát dịu

  Canh mướp đắng nấu vải thiều - Chút ngọt đắng cho hè mát dịu

  Dân Việt - Mướp đắng giúp giải nhiệt chống rôm sảy, nhưng nếu thêm ít quả vải thiều nấu cùng mướp đắng, bạn sẽ có món canh rất lạ miệng, có đủ các vị ngọt, đắng thêm chút béo từ thịt gà.
 • Ngon miệng với “bánh” mướp đắng nhồi thịt nạc

  Ngon miệng với “bánh” mướp đắng nhồi thịt nạc

  Dân Việt - Một cách chế biến mới từ mướp đắng và thịt nạc bằm sẽ mang đến sắc tươi vui cho bữa ăn nhà bạn. Những “miếng bánh” mướp đắng ngon mắt này còn giúp bảo vệ làn da bạn trong nắng ngày hè.
 • Mướp đắng xào tôm - thỏa mãn vị giác

  Mướp đắng xào tôm - thỏa mãn vị giác

  Dân Việt - Chút đắng đắng của mướp mắng, quện với vị thanh ngọt từ tôm tươi tạo nên một món ăn đặc biệt, khó lẫn…
 • Canh mướp đắng, đỗ tương hầm sườn – dưỡng sắc đầu hè

  Canh mướp đắng, đỗ tương hầm sườn – dưỡng sắc đầu hè

  Dân Việt - Ngoài mướp đắng, sườn non, hãy thêm một ít hạt đỗ tương, vừa có tác dụng giải độc cho máu, vừa ngăn ngừa hiệu quả mụn trứng cá khi trời bắt đầu nóng.
 • Trồng dưa leo, mướp đắng đạt lợi nhuận cao

  Trồng dưa leo, mướp đắng đạt lợi nhuận cao

  (Dân Việt) - “Thông thường mỗi công (1.000m2) dưa leo, mướp đắng (khổ qua) cho thu nhập chỉ 3,5-5 triệu đồng/vụ. Thế nhưng vụ mùa năm nay, sau khi trừ đi các khoản chi phí, mỗi công đất trồng chúng tôi còn lãi trên dưới 20 triệu đồng, cao gấp 10 lần trồng lúa”.
 • Thổi bay mụn trứng cá với cần tây

  Thổi bay mụn trứng cá với cần tây

  Dân Việt - Cần tây có hương thơm đặc biệt, rất ngon khi xào với thịt bò. Nhưng loại rau này còn được biết đến như một loại “thuốc đặc hiệu” có thể thổi bay những mụn trứng cá đáng ghét.
 • Thoát nghèo nhờ hợp tác trồng rau

  Thoát nghèo nhờ hợp tác trồng rau

  (Dân Việt) - Với gần 100% dân số là người Khmer, nhờ hợp tác trồng rau màu, nhiều hộ ở ấp Hòa Lạc C, xã Lương Hòa A, Châu Thành, Trà Vinh không chỉ xóa xong nghèo, mà đã được công nhận sản xuất - kinh doanh giỏi.
 • Mướp đắng: Ăn ngon cho da đẹp mùa đông

  Mướp đắng: Ăn ngon cho da đẹp mùa đông

  Dân Việt - Mướp đắng giàu vitamin, giúp làm mát cơ thể, ngăn ngừa khô, nẻ da. Dân Việt xin giới thiệu một số món ăn hấp dẫn từ thứ quả tốt lành này.
 • Bốn loại rau quả giúp trẻ hơn 10 tuổi

  Bốn loại rau quả giúp trẻ hơn 10 tuổi

  Dân Việt - Rau-củ-quả luôn là thực phẩm không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày, nhưng với phụ nữ, có bốn loại rau quả bạn nên xem như “bảo bối” để mình trẻ mãi.