Mướp đắng

  • Loại quả ngon, rẻ và dễ tìm không chỉ giúp bạn chế biến thành những món ăn ngon. Chúng còn vô cùng hữu hiệu trong việc cải thiện sắc đẹp.
  • Mùa hè này thật khó có thể thiếu món canh trong thực đơn trong gia đình bạn. Xin gợi ý bạn thực đơn một số món canh ngon cho tuần mới nhé.
  • Gần hết năm 2013, tôi được cơ quan cử đi tham dự Chương trình giao lưu thanh niên Việt - Trung (số lượng đại biểu của 2 nước lên tới hơn 9.000) ở Trung Quốc trong thời gian 1 tuần. Tôi đã có một chuyến đi rất thú vị và đậm chất… nông dân.
  • Cây khổ qua (bà con ở phía Bắc gọi là cây mướp đắng vì quả của nó giống với quả mướp nhưng lại có vị đắng) là loại cây mà trước đây trồng chủ yếu ở phía Nam. Nhưng hiện nay ở phía Bắc, bà con ta cũng ăn nhiều nên khổ qua cũng được trồng khá phổ biến.
  • Ba bản Son, Bá, Mười nằm ở vùng cao, hẻo lánh và khó khăn nhất của xã Lũng Cao, huyện miền núi Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa. Nhưng giờ thì các bản này đang “thay da đổi thịt” từng ngày...
  • Cháo là món ăn đáp ứng nhu cầu nước, khoáng chất, muối của cơ thể và giúp thanh nhiệt, nhuận trường ninh phế, nâng cao thể trạng.
  • (Dân Việt) - Cần phải rà soát lại quy trình sản xuất xem vì sao người dân lại sử dụng nhiều thuốc BVTV đối với rau ngót như thế. Rau ngót - thậm chí phụ nữ sinh con còn giã ra lấy nước uống..., nên cần phải làm rõ vấn đề này
  • Dân Việt - Sáng 29.6, thông tin từ Trung tâm y tế dự phòng huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa), cho biết: Tại xã Xuân Sơn, huyện Thọ Xuân vừa xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm tập thể, khiến 66 người phải nhập viện.
  • (Dân Việt) - Ngày 24.5, ông Nguyễn Xuân Hồng - Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT) cho biết, Cục đang chỉ đạo các đơn vị lấy mẫu rau ngót, mướp đắng để kiểm nghiệm.
  • Dân Việt - Nhiều người bán hàng cho biết, do trời quá nóng hai ngày nay nên các loại rau xanh bán chạy, đặc biệt giá tăng cao đối với những loại rau "chống nóng" như bí, bầu, mùng tơi, dền, mướp đắng...