Chủ đề nóng

Mỹ, Châu Âu tăng tốc tiêm vaccine, du lịch quốc tế mở cửa khiến các sân bay lại ken cứng người

Thứ ba, ngày 18/05/2021 05:26 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Quang cảnh nhiều sân bay trên thế giới đã sôi động trở lại giữa lúc các nước gia tăng tốc độ tiêm chủng vaccine, đồng thời du lịch quốc tế được “rộng cửa” chào đón hơn tại nhiều điểm đến.
Bình luận 0
Nhiều sân bay khắp thế giới lại nhộn nhịp với các chuyến bay kín chỗ - Ảnh 1.

Dòng người đổ tới sân bay gia tăng, lại một lần nữa "lấp đầy" nhiều sân bay và các chuyến bay trên thế giới. (Ảnh: Insider)

Các sân bay Mỹ bắt đầu nhộn nhịp trở lại bởi khách du lịch

Dù giới hạn đi lại vẫn còn khác nhau giữa các quốc gia, nhưng một số nơi lập danh sách Xanh (như Vương quốc Anh) hay thẻ Xanh (như Hy Lạp) cho phép người nhập cảnh không cần cách ly. Số khác sử dụng "bong bóng" du lịch nghiêm ngặt giữa họ với nhau (như Australia và New Zealand).

Nhiều sân bay khắp thế giới lại nhộn nhịp với các chuyến bay kín chỗ - Ảnh 2.

Khá đông hành khách làm thủ tục check-in tại sân bay quốc tế Los Angeles, Mỹ ngày 24/4/2021. (Ảnh: Getty)

Tại Mỹ, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) đã thông báo: Những người đã tiêm chủng đầy đủ vaccine ngừa Covid-19 có thể đi du lịch vì nguy cơ lây nhiễm tương đối thấp. Ngay lập tức các sân bay Mỹ bắt đầu nhộn nhịp trở lại gần như thời trước Covid-19.

Nhiều sân bay khắp thế giới lại nhộn nhịp với các chuyến bay kín chỗ - Ảnh 3.

Đầu tháng 4/2021 nhiều người Mỹ đổ tới Hawaii nhưng vấp phải phản ứng của cư dân địa phương do lo ngại vì dịch bệnh chưa qua đi. (Trong hình là khách du lịch Mỹ tới sân bay Daniel K. Inouye ở Honolulu, Hawaii thời bắt đầu "mở cửa" trở lại. (Ảnh: AP)

Trước đó kể từ tháng 2/2021 các đợt triển khai tiêm chủng vaccine và kiểm tra chất kích thích đã khiến các sân bay lại đông đúc như thời trước Covid-19 do nhiều người bắt đầu đi lại, du lịch...

Nhiều sân bay khắp thế giới lại nhộn nhịp với các chuyến bay kín chỗ - Ảnh 4.

Nay thì khách du lịch Mỹ có thể đến một số nước khác, ví dụ như tới Paraguay (và ngược lại) miễn là họ có kết quả âm tính với xét nghiệm Covid-19 trước khi bay. (Trong hình là hành khách làm thủ tục tại sân bay Silvio Pettirossi ở Luque, Paraguay đi Miami, Mỹ hôm 17/4. (Ảnh: AP)

Nhiều điểm đến châu Âu nhanh chóng được "lấp đầy" bởi khách du lịch

Tại châu Âu không chỉ nhiều điểm đến đang được "lấp đầy", mà nhiều chuyến bay với vai trò thu hút hành khách cho hãng cũng kín chỗ.

Nhiều sân bay khắp thế giới lại nhộn nhịp với các chuyến bay kín chỗ - Ảnh 5.

Hãng hàng không Ukraine hôm 3/4 đưa khách du lịch tới Chernobyl để quan sát các loài chim đang trở lại nơi đây. (Ảnh: Reuters)

Nhiều sân bay khắp thế giới lại nhộn nhịp với các chuyến bay kín chỗ - Ảnh 6.

Tại sân bay Charles de Gaul ở Paris, Pháp có khá đông hành khách đến từ các quốc gia nằm trong "vùng đỏ" (vẫn có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao) đăng ký xét nghiệm khi tới nơi. (Ảnh: Getty)

Các sân bay của Tây Ban Nha cũng đông hành khách đến từ các các nước châu Âu và châu Á, dù Madrid mới thông báo kế hoạch mở cửa trở lại đón tất cả khách du lịch quốc tế từ tháng 6 tới, theo Travel Pulse.

Nhiều sân bay khắp thế giới lại nhộn nhịp với các chuyến bay kín chỗ - Ảnh 7.

Hành khách tới sân bay Son Sant Joan ở Palma de Mallorca, Tây Ban Nha hôm 1/4. (Ảnh: Reuters)

Vai trò của "bong bóng du lịch"

Australia và New Zealand vẫn "đóng cửa" với hầu hết các nước khác, nhưng đã thiết lập "bong bóng du lịch" cho phép mọi người đi lại giữa 2 quốc gia mà không cần kiểm dịch.

Nhiều sân bay khắp thế giới lại nhộn nhịp với các chuyến bay kín chỗ - Ảnh 8.

(Hành khách tại sân bay Sydney, Australia chuẩn bị lên chuyến bay tới New Zealand cuối tháng 4/2021. (Ảnh: Getty)

Tại châu Á, Đài Loan (Trung Quốc) cũng đã có "bong bóng du lịch" với Palau - quốc gia gồm hơn 500 hòn đảo ở Micronesia - từ ngày 1/4.

Nhiều sân bay khắp thế giới lại nhộn nhịp với các chuyến bay kín chỗ - Ảnh 9.

Khách du lịch Đài Loan tại sân bay Đào Viên, chuẩn bị lên chuyến bay theo "bong bóng du lịch" tới Palau hôm 1/4. (Ảnh: Reuters)

Thái Lan thì đã giảm quy định cách ly bắt buộc với người nhập cảnh từ 15 ngày xuống còn 11 ngày cũng từ hôm 1/4. Nhưng tới cuối tháng 4 lại tăng lên 15 ngày lần nữa do bùng phát đợt dịch bệnh thứ 3. Theo CNN.

Nhiều sân bay khắp thế giới lại nhộn nhịp với các chuyến bay kín chỗ - Ảnh 10.

Hành khách chờ làm thủ tục lên máy bay tại Bangkok, Thái Lan cuối tháng 4/2021. (Ảnh: Shutterstock)
Linh Quyên (Insider)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem