Chủ đề nóng

Mỹ muốn cải thiện quan hệ với Triều Tiên thông qua ngoại giao

Thứ ba, ngày 15/06/2021 17:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao cho biết Mỹ đang tìm cách thảo luận với Triều Tiên để đạt được tiến bộ trong việc phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.
Bình luận 0

Ned Price cho biết đại diện đặc biệt mới được bổ nhiệm của Mỹ tại Triều Tiên, Sung Kim, sẽ tiếp tục làm việc vì mục tiêu chung.

"Chính sách này là một cách tiếp cận thực tế, đã được hiệu chỉnh, dự đoán dựa trên ngoại giao với CHDCND Triều Tiên nhằm đạt được tiến bộ rõ ràng, tăng cường an ninh cho người dân của chúng tôi, cũng như các đồng minh," người phát ngôn của Bộ cho biết trong một cuộc họp báo, đề cập đến chính sách mới của Mỹ đối với Triều Tiên.

"Ngoài ra, chúng tôi đã thông báo rằng Đại sứ Sung Kim sẽ đóng vai trò là đại diện đặc biệt cho CHDCND Triều Tiên, và về phần chúng tôi, Đại sứ Kim sẽ tiếp tục tham gia sâu vào vấn đề này, hướng tới khám phá chính sách ngoại giao thực tế để từ đó giúp cải thiện mối quan hệ giữa 2 bên," Price nói thêm.

Mỹ muốn cải thiện quan hệ với Triều Tiên thông qua ngoại giao - Ảnh 1.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Ned Price đang trả lời các câu hỏi trong một cuộc họp báo ở Washington vào ngày 9 tháng 6 năm 2021.

Tổng thống Joe Biden đã tuyên bố bổ nhiệm ông Kim trong cuộc họp báo chung với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sau hội nghị thượng đỉnh song phương ở Washington vào ngày 21/5.

Kim, đại sứ Mỹ tại Indonesia, sẽ đồng thời là đặc phái viên của CHDCND Triều Tiên vào thời điểm hiện tại, Bộ Ngoại giao cho biết.

Mỹ đã kết thúc cuộc xem xét kéo dài nhiều tháng về chính sách của mình đối với Triều Tiên vào tháng Tư. Các quan chức ở đây cho biết Mỹ đã liên hệ với Bình Nhưỡng để giải thích kết quả của chính sách đối với Triều Tiên. Mặc dù vậy, Triều Tiên vẫn không phản ứng với các tuyên bố của Mỹ.

Price cho biết ông không có "cập nhật" gì về phản ứng của Triều Tiên.

"Chúng tôi đã nỗ lực tập trung vào việc tham khảo ý kiến của các đồng minh và đối tác, chúng tôi biết rằng đây là một thách thức không thể giải quyết được một mình, rằng nếu chúng tôi muốn đạt được tiến bộ trong mối quan hệ giữa các đồng minh trong hiệp ước, thì tất cả cần phải cùng nhau giải quyết," ông nói.

Lê Phương (Yonhap News)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem