Chủ đề nóng

Mỹ tung "diều hâu" Global Hawk áp sát thám thính Crimea

Tuấn Anh (Theo Sputnik) Thứ năm, ngày 22/04/2021 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Máy bay không người lái chiến lược Global Hawk của Mỹ đã tiến hành trinh sát gần biên giới Crimea trước thềm cuộc tập trận, căn cứ dữ liệu của dịch vụ Flight Radar.
Bình luận 0
Mỹ tung "diều hâu" Global Hawk áp sát thám thính Crimea - Ảnh 1.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Liên bang Nga cho biết, thứ Năm tại Opuk, thao trường ở Crimea sẽ diễn ra giai đoạn chính của cuộc tập trận với sự tham gia của Quân khu Nam và Lực lượng Dù trong khuôn khổ kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu cho kỳ huấn luyện mùa đông.

Theo cổng thông tin FlightRadar, máy bay không người lái của Không quân Mỹ đã bay qua Biển Đen gần Crưm ở độ cao khoảng 16 km.

Global Hawk RQ-4B  bay với tốc độ tối đa là 637 km/ h, có tầm hoạt động 5500 km với thời gian lưu lại 24 giờ tại khu vực đích, thời gian bay tối đa là 36 giờ và tầm xa 22780 km. Trong vòng một ngày đêm, chiếc máy bay này có khả năng thu được hình ảnh của diện tích 138 nghìn mét vuông ở khoảng cách 200 km. Loại máy bay này đã được sử dụng vào năm 2016-2017 để trinh sát trên không lãnh thổ Crimea và Donbass.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem