Chủ đề nóng

na chi lăng

 • Lạng Sơn: Thương lái đổ về chợ na lớn nhất miền Bắc, ngã giá "đẹp" 40.000-50.000 đồng/kg

  Lạng Sơn: Thương lái đổ về chợ na lớn nhất miền Bắc, ngã giá "đẹp" 40.000-50.000 đồng/kg

  Cứ vào dịp tháng 8 hằng năm, thương lái từ khắp các nơi lại đổ về chợ na lớn nhất miền Bắc - chợ na Đồng Bành, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn. Ngay từ sáng sớm, nơi đây đã rộn ràng tiếng í ới gọi nhau, tiếng ngã giá những thúng na mắt nở căng tròn.
 • Dịch Covid-19: Lạng Sơn lỡ hẹn Khai mạc hội Na Chi Lăng lần thứ 4

  Dịch Covid-19: Lạng Sơn lỡ hẹn Khai mạc hội Na Chi Lăng lần thứ 4

  Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Lạng Sơn đã thống nhất không tổ chức Chương trình Khai mạc Lễ hội Na Chi Lăng lần thứ 4 gắn với đón bằng di tích Quốc gia đặc biệt - Di tích lịch sử Chi Lăng và tuần lễ Văn hóa, Du lịch, Thương mại huyện Chi Lăng năm 2020.
 • Cận cảnh giống na cho trái "khủng" thu mỗi vụ trung bình 1 triệu/cây

  Cận cảnh giống na cho trái "khủng" thu mỗi vụ trung bình 1 triệu/cây

  Với giá bán đắt gấp 2 thậm chí gấp 3 lần na thường trung bình gia đình anh Hóa cầm chắc trong tay 1 triệu đồng/cây na thái mỗi vụ thu hoạch.
 • “Lên đời” na Chi Lăng theo chuẩn VietGAP, GlobalGAP

  “Lên đời” na Chi Lăng theo chuẩn VietGAP, GlobalGAP

  Những năm qua, chính quyền tỉnh Lạng Sơn đã dành nhiều nguồn lực cho công tác quảng bá, xây dựng thương hiệu sản phẩm na Chi Lăng - cây trồng chủ lực của tỉnh. Tỉnh và huyện Chi Lăng đang hướng tới mục tiêu sản xuất na đảm bảo an toàn thực phẩm, đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe của người tiêu dùng.
 • Sản lượng na Chi Lăng hơn năm ngoái 1.000 tấn

  Sản lượng na Chi Lăng hơn năm ngoái 1.000 tấn

  Sau nhiều tháng chăm sóc, đến nay những vườn na của người dân trên địa bàn huyện Chi Lăng (tỉnh Lạng Sơn) đang cho thu hoạch. Năm nay, na Chi Lăng tiếp tục ổn định về giá và năng suất.
 • Clip: Đặc sản na Chi Lăng theo cáp treo “bay vèo” từ trên núi xuống

  Clip: Đặc sản na Chi Lăng theo cáp treo “bay vèo” từ trên núi xuống

  Cáp treo là phương tiện vừa giúp người dân vận chuyển phân bón lên vườn na nằm trên những dãy núi cheo leo, vừa giúp người dân chở na "bay vèo" từ trên núi xuống khi na vào vụ thu hoạch. Chính những chiếc cáp treo thô sơ này đã giúp giảm đi gánh nặng trên đôi vai của người trồng na mà vẫn có những trái na đẹp và chất lượng.
 • Na siêu khổng lồ ở Chi Lăng, nặng 1,2kg thoạt nhìn ngỡ trái bưởi

  Na siêu khổng lồ ở Chi Lăng, nặng 1,2kg thoạt nhìn ngỡ trái bưởi

  Giữa vùng na Chi Lăng (Lạng Sơn), gần đây xuất hiện 1 giống na mới cho ra trái "khổng lồ" thu hút sự tò mò của nhiều người dân. Những trái na có cân nặng "khủng" được nhiều người hỏi mua với giá trên 100.000/kg, cao gấp đôi, gấp 3 giống na núi đá ở vùng na này.
 • Từ hốc đá hóa gốc na, 8X “đa zi năng” kiếm tiền tỷ mỗi năm

  Từ hốc đá hóa gốc na, 8X “đa zi năng” kiếm tiền tỷ mỗi năm

  Những ngày này, vườn na của anh Nguyễn Trí Tuấn, sinh năm 1980 ở thôn Than Muội, xã Quang Lang, huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) lúc nào cũng rộn ràng tiếng cười nói. Mọi công việc như cắt tỉa bớt cành lá, dọn cỏ, phát đường, bẫy bả ruồi vàng...tất cả các khâu đều đang được gấp rút hoàn tất để chuẩn bị bước vào vụ thu hoạch na.  Nhờ có kỹ thuật chăm sóc vườn na kết hợp với việc bao tiêu đầu ra cho bà con cùng nhiều ngành nghề dịch vụ khác, gia đình anh Tuấn thu tiền tỷ mỗi năm.
 • TP.HCM: Phát sốt với 2 trái bưởi da xanh giá 120 triệu đồng

  TP.HCM: Phát sốt với 2 trái bưởi da xanh giá 120 triệu đồng

  Phiên đấu giá nông sản Việt vừa được Liên hiệp HTX Thương mại TP.HCM (Saigon Coop) tổ chức với một cặp bưởi da xanh vừa được đấu giá thành công với mức giá 120 triệu đồng, 6 quả na Chi Lăng (Lạng Sơn) bán được giá 100 triệu đồng; một chùm bưởi đường lá cam bán được giá 130 triệu đồng và nhiều nông sản “trăm triệu” khác vừa được bán đấu giá thành công.
 • “Vàng xanh” treo trên núi vào vụ, 700 tỷ “treo” chờ người đến hái

  “Vàng xanh” treo trên núi vào vụ, 700 tỷ “treo” chờ người đến hái

  Nhờ được tích cực áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, đẩy mạnh xúc tiến thương mại, mấy năm gần đây, sản phẩm na Chi Lăng (Lạng Sơn) ngày càng có chỗ đứng trên thị trường. Vụ na năm nay, dự kiến nông dân trồng na thu khoảng 700 tỷ đồng.