Năm 2024, Hội Nông dân tỉnh Khánh Hòa đầu tư vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân cho những mô hình mới

Đức Thịnh Thứ hai, ngày 26/02/2024 10:22 AM (GMT+7)
Từ hiệu quả của nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND), ngay từ đầu năm 2024, Hội ND tỉnh Khánh Hòa đã tiếp tục giải ngân vốn vay Quỹ Hỗ trợ nông dân cho những mô hình, dự án trồng trọt, chăn nuôi mới...
Bình luận 0

Bà Hà Hồng Hạnh - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Khánh Hòa cho biết: Hiện nay, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn tỉnh đang quản lý nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân với tổng số vốn hơn 93,2 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ đã hỗ trợ cho hơn 3.500 lượt hộ nông dân vay vốn thông qua hàng trăm dự án, mô hình kinh tế. Hầu hết trong số này đều là những mô hình hiệu quả, mang lại thu nhập tốt hơn cho nông dân.

Theo thống kê, từ nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân đã giải quyết việc làm cho hơn 10.000 lượt lao động; xây dựng được hơn 450 mô hình tổ hợp tác, hợp tác xã sản xuất có hiệu quả. Nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân giúp nông dân mở rộng, nâng cao quy mô sản xuất, phát triển ngành nghề, thúc đẩy ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật, công nghệ mới vào sản xuất nông nghiệp, khai thác tiềm năng, thế mạnh của từng địa phương, tạo ra nông sản hàng hóa, dịch vụ đạt chất lượng, hiệu quả cao.

Năm 2024, Hội Nông dân tỉnh Khánh Hòa đầu tư vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân cho những mô hình mới- Ảnh 1.

Hội viên nông dân huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa mạnh dạn chuyển đổi cây trồng và mô hình trồng bưởi da xanh này đã cho thu nhập ổn định. Ảnh: C.T

"Định hướng trọng tâm trong việc giải quyết vốn vay từ Quỹ HTND năm 2024 của Hội ND tỉnh Khánh Hòa là tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả mô hình, dự án vay vốn; tập trung vốn cho các tổ hội nghề nghiệp, tổ hợp tác, hợp tác xã hoạt động hiệu quả…".

Bà Hà Hồng Hạnh -
Chủ tịch Hội ND tỉnh Khánh Hòa

"Để có mô hình mới, Hội Nông dân tỉnh Khánh Hòa đã sử dụng nguồn vốn từ Quỹ Hỗ trợ nông dân để hỗ trợ hội viên phát triển sản xuất, kinh doanh. Nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân của tỉnh luôn được ưu tiên đầu tư những mô hình mới để lấy đó nhân rộng"- bà Hạnh cho biết.

Để tiếp tục phát huy hiệu quả nguồn vốn của quỹ, ngay từ đầu năm 2024, Hội Nông dân các địa phương trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã tập trung giải ngân nguồn vốn vay từ Quỹ Hỗ trợ nông dân.

Trong đó, Hội Nông dân huyện Diên Khánh đã giải ngân 300 triệu đồng cho 8 hộ nông dân xã Diên Sơn vay với thời hạn 36 tháng để đầu tư trồng cây ăn quả. Hội Nông dân huyện Cam Lâm đã giải ngân 400 triệu đồng cho dự án trồng và cải tạo vườn xoài tại xã Suối Cát với 10 hộ nông dân tham gia, thời hạn vay 36 tháng. Trước đó, Hội Nông dân huyện Cam Lâm cũng đã giải ngân 310 triệu đồng cho 8 hộ nông dân tham gia dự án chăn nuôi lợn tại xã Cam Hải Đông.

Theo bà Hà Hồng Hạnh, ngoài các dự án kể trên, trong năm 2024, nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân các cấp tập trung triển khai thực hiện cho vay đối với 4 mô hình, dự án của các tổ hợp tác, tổ hội nghề nghiệp, bao gồm: Dự án nuôi bò sinh sản tại xã Cam Phước Đông (TP.Cam Ranh), với số vốn 800 triệu đồng cho 10 hộ vay; dự án nuôi bò sinh sản tại xã Cam Phúc Bắc (Cam Ranh) 400 triệu đồng cho 10 hộ vay; dự án nuôi tôm hùm và cá mú lồng bè tại phường Vĩnh Nguyên (Nha Trang) 800 triệu đồng cho 10 hộ vay và dự án trồng cây ăn quả tại xã Suối Tiên (huyện Diên Khánh) 500 triệu đồng cho 11 hộ vay.

"Định hướng trọng tâm trong việc giải quyết vốn vay từ Quỹ Hỗ trợ nông dân năm 2024 của Hội Nông dân tỉnh Khánh Hòa là tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả mô hình, dự án vay vốn; tập trung vốn cho các tổ hội nghề nghiệp, tổ hợp tác, hợp tác xã hoạt động hiệu quả, các mô hình vừa sản xuất, kinh doanh kết hợp với du lịch, sản xuất theo chuỗi giá trị gắn với bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm và tiêu thụ nông sản…"- Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Khánh Hòa cho biết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem