Hội Nông dân Khánh Hòa: Phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ

Công Tâm Thứ ba, ngày 20/02/2024 15:22 PM (GMT+7)
Tại huyện Vạn Ninh, Hội Nông dân tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp Xuân Giáp Thìn năm 2024.
Bình luận 0

Ngày 20/2, Hội Nông dân huyện Vạn Ninh đã phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Khánh Hòa tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Đại diện lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh Khánh Hòa cho biết, Hội Nông dân các cấp trên địa bàn đặt mục tiêu trồng 40.000 cây xanh trong năm 2024. Riêng trong sáng 20/2, đã trồng 30 cây bàng Đài Loan.

Hội Nông dân Khánh Hòa: Phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ- Ảnh 1.

Trong sáng 20/2, đã trồng 30 cây bàng Đài Loan. Ảnh: HND

Dịp này, Hội Nông dân tỉnh kêu gọi và đã nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của Công ty TNHH sản xuất thương mại, xuất nhập khẩu D&T và Chi nhánh công trình Viettel Khánh Hòa tổ chức trao 10 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên trong học tập của Trường Tiểu học và THCS Vạn Thạnh. 

Ngoài học bổng trị giá 1 triệu đồng/suất, lãnh đạo 2 đơn vị cũng đã trao những phần quà trị giá mỗi phần khoảng 700.000 đồng cho 10 em học sinh nhằm động viên các em tiếp tục khắc phục khó khăn, nỗ lực học tập đạt kết quả tốt.

Hội Nông dân Khánh Hòa: Phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ- Ảnh 2.

Các nhà tài trợ trao học bổng và quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn Trường Tiểu học và THCS Vạn Thạnh. Ảnh: HND

Bà Hà Hồng Hạnh - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Khánh Hòa cho biết, cây xanh có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống của chúng ta, sự sống của trái đất không thể duy trì mà không có cây xanh. Cây xanh được xem như lá phổi của trái đất, có tác dụng cải thiện khí hậu, điều hòa các luồng không khí, giảm hiệu ứng nhà kính, ngoài ra cây xanh còn ngăn chặn quá trình bốc hơi nước, giữ độ ẩm không khí, chống xói mòn, rửa trôi đất góp phần giảm nhẹ lũ lụt, hạn hán.

Hội Nông dân Khánh Hòa: Phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ- Ảnh 3.

Lãnh đạo Hội Nông dân và các nhà tài trợ trao quà cho các em học sinh. Ảnh: HND

Tuy nhiên, trong những năm qua biến đổi khí hậu, thiên tai đã và đang diễn biến ngày càng phức tạp với những yếu tố thời tiết bất thường đã ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống kinh tế xã hội, môi trường, hệ sinh thái. Hơn lúc nào hết việc đẩy mạnh phát triển diện tích cây xanh, diện tích rừng phòng hộ là giải pháp hữu hiệu, là hành động cần thiết để đảm bảo phát triển bền vững kinh tế xã hội, môi trường trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh Khánh Hòa đề nghị, Hội Nông dân các huyện, thị, thành phố chủ động xây dựng kế hoạch và phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể địa phương tích cực tham gia thực hiện "Tết trồng cây", bố trí cây trồng ở những khu vực như cơ quan, đơn vị, trường học, khu di tích, quanh nhà, quanh vườn, dọc bờ sông, bờ kênh mương, vùng gò đồi,...

Các cấp Hội từ tỉnh đến cơ sở tăng cường công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây" nhằm nâng cao nhận thức cho mỗi cán bộ, hội viên nông dân về vai trò, tác dụng, giá trị của rừng và công tác trồng cây, trồng rừng gắn với phát triển kinh tế - xã hội, giảm nhẹ thiên tai, ứng phó biến đổi khí hậu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem