Chủ đề nóng

nắm cơm

 • Làm trắng da và thu nhỏ lỗ chân lông bằng cơm nóng

  Làm trắng da và thu nhỏ lỗ chân lông bằng cơm nóng

  Nắm cơm nóng hổi lăn khắp mặt sẽ giúp giảm phù nề, làm săn chắc cơ, trắng da, làm sạch và se lỗ chân lông.
 • Tục "cưới thề" và chuyện không đêm tân hôn ở vùng cao

  Tục "cưới thề" và chuyện không đêm tân hôn ở vùng cao

  Với trai, gái vùng dân tộc thiểu số người Bana, Chăm, Thái, Hre (Bình Định), tục cưới thề “sống với nhau đến khi tay không cầm được cái rựa,...” xưa đã được cải hóa thành lễ cưới đậm bản sắc văn hóa cổ truyền nơi đây.
 • Phận đời mưu sinh, cần mẫn nơi phố Hội

  Phận đời mưu sinh, cần mẫn nơi phố Hội

  Nhẹ nhàng và sâu lắng, trầm tĩnh pha chút khoan thai trong từng nhịp sống – Hội An từ bao đời nay đã tạo nên nét riêng có về một vùng đất thanh bình, đặc biệt là phố Hội lúc về đêm.
 • Chiến sĩ Điện Biên đánh giặc bằng dao cùn, súng cũ

  Chiến sĩ Điện Biên đánh giặc bằng dao cùn, súng cũ

  Căn nhà sàn nhỏ ở bản Panh, xã Chiềng Xôm, Sơn La không có đồ đạc gì đáng giá, chỉ treo đầy huy chương, kỷ vật, những bức hình... Chiến tranh qua đi, ông về bản làng và sống cuộc đời giản dị như thế.
 • Miếng ăn trên biển mặn

  Miếng ăn trên biển mặn

  Dù là những chuyến đi biển cả tháng trời hay đi theo buổi, với ngư dân chuẩn bị cho việc ăn bao giờ cũng là đơn giản nhất. Dù là bữa cơm chính được nấu, hay gói mỳ ăn liền giữa hai mẻ lưới, nắm cơm mang theo từ nhà…
 • Cơm nắm rau củ đặc biệt cho ngày cuối tuần

  Cơm nắm rau củ đặc biệt cho ngày cuối tuần

  Dân Việt - Không chỉ là món ăn no, món cơm nắm rau củ còn thích hợp cho những chuyến đi dã ngoại vào ngày cuối tuần của gia đình bạn và hẳn sẽ khiến các thành viên nhí thích mê.
 • Thước đo phẩm hạnh phụ nữ Hà Nhì

  Thước đo phẩm hạnh phụ nữ Hà Nhì

  (Dân Việt) - Đến Mù Cả (Mường Tè, Lai Châu), bạn đừng ngạc nhiên nếu chẳng thấy bóng người đàn ông Hà Nhì nào ra đường. Thói quen của họ là ở nhà trông con, uống rượu và nếu có phải đi làm thì họ cũng đi cày bừa tận ruộng nương xa trong núi.
 • U Ra - vùng đất xa ngái - Kỳ cuối: Những con chữ nhọc nhằn

  U Ra - vùng đất xa ngái - Kỳ cuối: Những con chữ nhọc nhằn

  (Dân Việt) - Ở bản U Ra, học sinh THCS thì bỏ học nhiều vì đi lại khó khăn. Học sinh tiểu học thì chỗ ăn, ở, học hành tạm bợ. Còn lớp học mầm non thì chỉ có thể nói là “tạm bợ đến toàn phần”...
 • Nguyễn Ngọc Tư trở lại với tản văn

  Nguyễn Ngọc Tư trở lại với tản văn

  (Dân Việt) - Bẵng đi một thời gian khá lâu, Nguyễn Ngọc Tư mới trở lại cùng tập tạp văn mới "Gáy người thì lạnh" tập hợp những câu chuyện về những miền chị đã đi qua cũng như những con người mà chị đã gặp.
 • Hương thời gian...

  Hương thời gian...

  (Dân Việt) - Hương thời gian, đó là những nén hương được nhào nặn dưới bàn tay của những người thợ làm hương, mang hong khô dưới ánh mặt trời, xòe ra như vạn cánh hoa.