Chủ đề nóng

Nam Định: Vinaphone khen thưởng nhân viên nhảy xuống sông cứu hai học sinh đuối nước

Hoàng Thành Thứ ba, ngày 22/09/2020 16:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hai học sinh tại huyện Xuân Trường (Nam Định) đã bị rơi xuống sông trên đường đi học về, may mắn cả hai đã được anh Phạm Quang Thiện - nhân viên kinh doanh của VinaPhone kịp thời cứu sống.
Bình luận 0

Trưa ngày 16/9, hai em nhỏ tại xóm 5, xã Xuân Thủy, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định đang chở nhau bằng xe đạp trên đường đi học về, khi đi qua cầu không có lan can đã bất ngờ bị ngã xuống sông.

Nghe thấy tiếng kêu cứu thất thanh của các em, anh Phạm Quang Thiện đúng lúc này đi ngang qua đã nhanh chóng nhảy xuống sông để cứu hai em nhỏ. Nhờ hành động kịp thời, cả hai em nhỏ đều được anh Thiện đưa lên bờ an toàn, không gặp chấn thương.

Nhớ lại giây phút khó quên đó, anh Thiện cho hay, anh đang cùng đồng nghiệp triển khai "Chương trình 153 ngày đêm", xuống địa bàn để gặp khách hàng. Khi nghe tiếng kêu cứu của các em, không kịp suy nghĩ nhiều, anh ngay lập tức theo phản xạ nhảy thẳng xuống sông bơi về phía hai em nhỏ. Lúc đưa được các em lên bờ, mọi dụng cụ làm việc, đồ dùng đều ướt sũng. 

"Nhưng điều quan trọng nhất là các em nhỏ an toàn" - anh Thiện vui mừng chia sẻ. Phạm Quang Thiện đang là nhân viên của Trung tâm Kinh doanh VNPT Nam Định thuộc Tổng công ty VinaPhone.

Nam Định: Một người đàn ông nhảy xuống sông cứu hai học sinh đuối nước được khen thưởng - Ảnh 1.

Ông Hoàng Minh Cường - Chủ tịch Công đoàn VinaPhone (phải) trao tặng giấy khen của Công đoàn VNPT cho anh Phạm Quang Thiện.

Sau khi biết được thông tin trên, ông Nguyễn Trường Giang - Quyền Tổng Giám đốc VinaPhone và ông Hoàng Minh Cường – Chủ tịch Công đoàn VinaPhone đã xuống Nam Định để kịp thời động viên, khen thưởng anh Thiện.

"Đây là một hành động vô cùng đáng quý. Đặc biệt trong bối cảnh mỗi cá nhân đều đang bận rộn với công việc, với những khó khăn vất vả của cuộc sống. Tôi mong rằng, sự dũng cảm của anh Thiện sẽ truyền cảm hứng sống đẹp, sống có ý nghĩa tới hơn 10.000 cán bộ công nhân viên của Tổng công ty, góp phần xây dựng một xã hội giàu lòng nhân ái" - ông Nguyễn Trường Giang nói.

Hành động dũng cảm của anh Thiện cũng được lãnh đạo và công đoàn Viễn thông và TTKD VNPT Nam Định biểu dương. 

Chương trình 153 ngày đêm là Phong trào thi đua đặc biệt của Tổng công ty Dịch vụ Viễn thông VinaPhone (đơn vị trực thuộc Tập đoàn VNPT) trong việc phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2020. Theo đó, mỗi nhân viên, đơn vị sẽ nỗ lực hoàn thành từ 95% kế hoạch trở lên, tạo đà phát triển cho những năm tiếp theo.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem