Chủ đề nóng

Nam sinh nhặt được ví da với số tiền lớn, tìm người trả lại

Văn Long Thứ ba, ngày 02/03/2021 20:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một nam sinh THPT trên địa bàn huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) sau khi nhặt được ví da với số tiền lớn đã liên hệ Công an huyện tìm người mất để trả lại.
Bình luận 0

Ngày 2/3, Công an huyện Bảo Lâm vừa phối hợp cùng Trường THPT Bảo Lâm và em Nguyễn Viết Thuận (học sinh lớp 12A10, Trường THPT Bảo Lâm) tiến hành các thủ tục bàn giao lại ví cùng toàn bộ tài sản bên trong cho anh Vũ Văn Tiến (ngụ thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm).

Nam sinh nhặt được ví da với số tiền lớn, nhưng tìm người trả lại  - Ảnh 1.

Em Thuận cùng công an và đại diện nhà trường trao trả lại chiếc ví cho anh Tiến (áo trắng).

Trước đó, ngày 1/3, trên đường đi học về, khi đi đến đèn xanh - đèn đỏ tỉnh lộ 725 (thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm), em Nguyễn Viết Thuận đã nhặt được một chiếc ví da. Bên trong ví có nhiều tiền và các giấy tờ tùy thân, em Thuận đã nhanh chóng tìm đến trụ sở Công an huyện Bảo Lâm nhằm tìm lại chủ nhân của chiếc ví.

Qua kiểm tra của cơ quan công an, bên trong chiếc ví có gần 16 triệu đồng, cùng nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng như chứng minh thư nhân dân, 2 bằng lái xe và 2 thẻ ATM. Đặc biệt, chiếc thẻ ATM Ngân hàng MB là dạng thẻ quẹt để thanh toán khi thực hiện các giao dịch mua bán không cần mật khẩu, có số tiền hơn 110 triệu đồng, tất cả đều mang tên anh Vũ Văn Tiến.

Nam sinh nhặt được ví da với số tiền lớn, nhưng tìm người trả lại  - Ảnh 2.

Toàn bộ số tiền cùng giấy tờ quan trọng bên trong chiếc ví của anh Tiến.

Nhận lại được ví với nhiều giấy tờ quan trọng, anh Tiến rất xúc động, cảm ơn em Thuận và lực lượng công an đã hỗ trợ anh. 

Đại diện Công an huyện Bảo Lâm cũng cho biết, đây là hành động đẹp, đáng được biểu dương, khen thưởng. Tới đây, đơn vị sẽ có thông báo đề xuất Trường THPT Bảo Lâm và chính quyền các cấp có hình thức tuyên dương, khen thưởng kịp thời để tạo sức lan tỏa trong nhà trường, học sinh và cả cộng đồng cùng xây dựng những hành động đẹp.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem