Chủ đề nóng

Nạn nhân bị cưỡng hiếp sốc vì được bồi thường... phiếu mát-xa

Thứ hai, ngày 18/07/2016 11:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một công ty lữ hành quyết định "bồi thường" phiếu massage cho một nữ bác sĩ bị cưỡng hiếp trong tour du lịch do đơn vị này tổ chức với hy vọng cô sẽ cảm thấy vui vẻ, dấy lên sự phẫn nộ.
Bình luận 0

Georgina Mortimer, bác sĩ 45 tuổi người Anh có một kỳ nghỉ giá 2.600 USD đến đảo quốc Saint Lucia thuộc vùng biển Caribbean vào tháng 2.2016. Cô mua tour từ Girls for Sail, một công ty du lịch được Hiệp hội Du thuyền hoàng gia công nhận. Vào đêm thứ hai của kỳ nghỉ, cô bị tấn công tình dục bởi một kẻ lạ mặt khi đang ngủ.

Georgina Mortimer cố gắng phản kháng nhưng kẻ cưỡng bức chỉ bỏ chạy khi có tiếng gõ cửa phòng của ai đó 15 phút sau. Cô đã nghĩ rằng mình sẽ bị giết chết.

Cảnh sát địa phương nhanh chóng có mặt khi được thông báo. Georgina Mortimer được đưa đến bệnh viện để điều trị vết bầm tím và kiểm tra các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Nữ bác sĩ Georgina Mortimer. Ảnh: Cfeatureworld.

Trở về sau chuyến đi, Georgina Mortimer gửi đơn khiếu nại đến đơn vị lữ hành nhưng thay vì lời xin lỗi, cô lại nhận được một email thông báo rằng công ty sẽ cung cấp cho cô một vé mát-xa và làm móng tại thẩm mỹ viện địa phương, nơi cô sinh sống. Công ty hy vọng đó là một chút "bồi thường" và cô sẽ cảm thấy vui vẻ.

Georgina Mortimer hoàn toàn bị sốc bởi điều này. "Tôi đã bị cưỡng hiếp và sống những ngày kinh hoàng. Họ coi thường những gì đã xảy ra. Tôi thấy mình bị sỉ nhục. Tôi đã đăng ký một kỳ nghỉ chỉ có toàn phụ nữ để đảm bảo an toàn. Vậy mà tôi vẫn bị tấn công".

Với mong muốn không phụ nữ nào phải gặp trường hợp giống mình, nữ bác sĩ Georgina Mortimer thuê luật sư để khởi kiện công ty lữ hành. 

Annie O Sullivan, chủ sở hữu của công ty Girls for Sail nói rằng đơn vị mình được người dùng TripAdvisor đánh giá 4,5 sao từ năm 2012 và phủ nhận hoàn toàn mọi cáo buộc của du khách Georgina Mortimer.

Hải Thu (Vnexpress)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem