Chủ đề nóng

Nắng nóng, Hà Nội tiêu thụ điện tăng đột biến, EVNHANOI nói gì?

Hoàng Thành Thứ tư, ngày 10/06/2020 12:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nắng nóng thời gian qua khiến lượng điện tiêu thụ ở Hà Nội tăng đột biến, phá vỡ kỷ lục về tiêu thụ điện trong các đợt nắng nóng trước đó, EVNHANOI đã tập trung rà soát, tăng cường công tác quản lý vận hành lưới điện, tính toán phương thức vận hành.
Bình luận 0

Thủ đô Hà Nội đang phải hứng chịu đợt nắng nóng đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ luôn ở mức cao phổ biến từ 38-40 độ C… điều này khiến lượng điện tiêu thụ tăng đột biến, phá vỡ kỷ lục về tiêu thụ điện trong các đợt nắng nóng trước đó.

Theo thống kê hàng ngày của Tổng công ty Điện lực TP.Hà Nội (EVNHANOI), ngày 9/6, sản lượng điện tiêu thụ trên toàn thành phố đã lên tới mức 89,24 triệu kWh, cao nhất kể từ đầu năm 2020.

Nắng nóng, Hà Nội tiêu thụ điện tăng đột biến, EVNHANOI nói gì? - Ảnh 1.

Những ngày qua nhiệt độ ở Thủ đô Hà Nội tăng cao. (ảnh: Hưng - Hải)

Nếu so sánh với bình quân lượng điện tiêu thụ của các tháng trước đó có thể nhận thấy, sản lượng điện tiêu thụ trên địa bàn Hà Nội trong tháng 6 đã tăng rất cao.

Cụ thể, tháng 4, lượng điện tiêu thụ trung bình ngày là 42,99 triệu kWh; tháng 5 là 62,6 triệu kWh, và đầu tháng 6 (tính đến ngày 9/6) là 79,72 triệu kWh.

Để bảo đảm cung ứng điện an toàn, ổn định và chất lượng trong những ngày nắng nóng cao điểm EVNHANOI đã tập trung rà soát, tăng cường công tác quản lý vận hành lưới điện, tính toán phương thức vận hành tối ưu.

EVNHANOI cũng đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường, bố trí lực lượng ứng trực, thường xuyên rà soát tình hình mang tải, kiểm tra, tuần canh không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến bị vi phạm.

Chuẩn bị sẵn sàng vật tư, thiết bị, phương tiện để có thể khẩn trương xử lý các tình huống xảy ra. đồng thời, dừng toàn bộ các lịch tạm ngừng cung cấp điện phục vụ cải tạo nâng cấp lưới điện trong những ngày nắng nóng từ 36 độ C trở lên.

EVNHANOI khuyến nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ nhiều điện trong giờ cao điểm của hệ thống điện (bao gồm khung giờ từ 11h00 đến 14h00 và từ 18h00 đến 23h00 hàng ngày).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem