Chủ đề nóng

Nắng nóng tấn công miền Bắc, chấm dứt dịu mát

Thứ sáu, ngày 27/04/2012 17:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Không khí lạnh ảnh hưởng đến miền Bắc, bắc Trung Bộ đang suy yếu nhanh, trong khi đó vùng áp thấp nóng phía tây hồi sinh và phát triển mạnh về phía nước ta đẩy nhiệt độ tăng nhanh, khiến thời tiết khá dịu mát ngắn ngủi thời gian qua chấm dứt.
Bình luận 0

Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương dự báo thời tiết miền Bắc từ ngày 28.4 đến 3.5: Dạng thời tiết chủ yếu mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày trời nắng. Phía tây Bắc Bộ ngày 28.4 có nắng nóng cục bộ. Sau đó, nắng nóng lan tỏa đến khu vực phía đông Bắc Bộ, cùng các tỉnh bắc và trung Trung Bộ, trong đó có ngày đạt mức nắng nóng gay gắt.

Phía tây Bắc Bộ nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36-38 độ C, có nơi nóng 38-39 độ C. Phía đông Bắc Bộ dao động từ 35-37 độ C, có nơi đạt mức 37-39 độ C. Bắc và trung Trung Bộ trong khoảng 35-37 độ C, có nơi lên tới 37-39 độ C. Nóng bức kéo dài, hanh khô mạnh và ít mưa, đẩy rừng một số khu vực miền Bắc và Trung Bộ lên cấp báo động cháy cao.

Như vậy, dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5 trời nắng nóng, rất thuận lợi cho người dân miền Bắc đi du lịch tắm biển hoặc đến các điểm nghỉ mát nổi tiếng như núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn), núi Tam Đảo (Vĩnh Phúc), vùng núi Bắc Hà, Sa Pa (Lào Cai) để hưởng bầu không khí trong lành, mát rượi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem