Chủ đề nóng

Nem rán và phở Việt Nam “hút khách” tại Kosice, Slovakia

Bài, ảnh: Đồng Hải (viết từ Kosice) Thứ sáu, ngày 16/10/2015 11:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 10.10.2015 tại công viên văn hoá Kasaren, trung tâm thành phố Kosice diễn ra Festival văn hoá ẩm thực những món ăn Polievka (súp) toàn Châu âu. Tại Festival này, sự tham gia của Gian hàng giới thiệu món nem rán và phở Việt Nam đã đặc biệt có sức quyến rũ lớn với du khách quốc tế.
Bình luận 0

Tham gia Festival Polievka có các thương hiệu súp nổi tiếng của những khu vực xung quanh Kosice và Slovakia đại diện cho 51 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ngài thị trưởng thành phố Kosice cùng nhiều quan chức, chính khách ngoại giao đã tham dự.

Ngoài những thương hiệu súp, tại Festival Polievka còn có sự tham gia của Gian hàng giới thiệu món nem rán và phở Việt Nam, dưới bàn tay khéo léo của cộng đồng người Việt Nam tại Kosice và những nguyên liệu đặc trưng như rau mùi, quế, hồi… đã làm nên những bát phở tỏa hương thơm lừng và có sức quyến rũ đặc biệt đối với du khách quốc tế.

Hàng dãy dài người xếp hàng để chờ thưởng thức món phở và món nem rán nổi tiếng của Việt Nam. Trong tiết trời giá lạnh, được thưởng thức bát phở nóng bốc khói nghi ngút, thêm một chút vị cay của ớt, vị chua thơm dịu của chanh … thì còn gì tuyệt vời hơn. Nhiều bạn khách quốc tế bày tỏ do trước đã có lần được thưởng thức món phở Việt Nam nên rất nhớ và nay lại cố tìm đến. Chỉ trong một giờ đồng hồ của buổi khai mạc Festival Polievka, món nem rán và phở Việt Nam đã hết veo, nhiều thực khách đứng xếp hàng chưa đến lượt đành ngẩn ngơ trong sự tiếc nuối.

Món nem rán, đặc biệt là với món phở của Việt Nam là món ăn ngon nổi tiếng ở nhiều quốc gia trên thế giới, trở thành một thương hiệu đặc sắc trong văn hoá ẩm thực Việt Nam.  Tại Festival Polievka 2015 này, sự xuất hiện của món nem rán và phở Việt Nam cũng thật quyến rũ và đã đi vào lòng người dân Kosice nói riêng, người dân Slovakia nói chung, được bạn bè quốc tế đón nhận như một nét văn hóa riêng nhưng đặc sắc của người Việt.

Một số hình ảnh tại Festival văn hoá ẩm thực những món ăn Polievka ở thành phố Kosice, Slovakia.

Gian hàng phở Việt Nam tại Festival Polievka, Kosice.

Chỉ trong ít phút sau diễn ra Lễ khai mạc, Gian hàng phở Việt nam đã có sức quyến rũ đặc biệt đối với du khách quốc tế

Niềm vui của du khách khi thưởng thức món nem rán và phở Việt Nam tại Festival Polievka.

Cảnh xếp hàng chờ đến lượt thưởng thức món nem rán và phở Việt Nam tại Festival Polievka.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem