Chủ đề nóng

Nét cổ kính nơi làng Nôm

Thứ năm, ngày 03/10/2013 11:39 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cách Hà Nội 30km về hướng Đông, làng Nôm, xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm (Hưng Yên) là ngôi làng cổ duy nhất của phố Hiến còn tồn tại cho đến nay.
Bình luận 0

Làng Nôm đang là điểm đến hấp dẫn của du khách gần xa bởi nơi đây còn lưu giữ được nhiều công trình kiến trúc cổ, cảnh quan thiên nhiên và phong tục tập quán vẫn mang đậm dấu ấn của một làng Việt cổ.
Làng Nôm là quần thể di tích bao gồm những ngôi nhà cổ, chợ Nôm, cầu Nôm, và nhiều từ đường cổ của các dòng họ trong làng. Chùa Nôm, có tên hiệu là “Linh Thông cổ tự”, xây dựng từ năm 1680, dưới nhà Hậu Lê. Đây là ngôi chùa cổ còn bảo tồn gần như nguyên vẹn hơn 100 pho tượng cổ.
Đến Đình Tam Giang, nơi thờ vị tướng thời Hai Bà Trưng, phải đi qua cây cầu đá gồm chín nhịp đầu rồng nối đôi bờ sông Nguyệt Đức, đã tồn tại trên 200 năm.
Sự hấp dẫn của ngôi làng Việt cổ này cũng đã có sức lôi cuốn mạnh mẽ đối với các nhà nhiếp ảnh, các đoàn làm phim. Vì thế, làng Nôm thường được các văn nghệ sĩ tìm về sáng tác…
P.V (Nguồn DLV/yume) (P.V (Nguồn DLV/yume))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem