1.Cá nóc
Đây là món ăn đẳng cấp nhất ở Nhật, chỉ những bếp trưởng được đào tạo chuyên nghiệp, kinh nghiệm lâu năm thì mới có thể đảm nhận việc chế biến cá nóc fugu một cách an toàn. Chất độc cực mạnh bên trong nội tạng cá nóc nếu không chế biến cẩn thận có thể gây chết người.
2. Absinthe
Loại đồ uống này được làm từ con mọt trong gỗ, cây hồi hương và thì là. Bên trong con mọt có chứa chất gây ảo giác, tác động mạnh đến thần kinh.
3.Bạch tuộc sống
Món ăn này rất nổi tiếng ở Hàn Quốc, nó nguy hiểm ở chỗ nếu như bạn không nhai kỹ thì những xúc tu dài sẽ mắc ngay tại cổ họng, gây nghẹt thở.
4.Trái Ackee
Loại quả này rất được yêu thích ở Jamaica. Đặc biệt, chỉ ăn khi quả đã chín hoàn toàn, tách múi đúng cách vì hạt của trái ackee rất độc, có thể gây ra nôn.
5.Nấm tử thần
Mặc dù chúng có vị ngon giống như những loại nấm khác, nhưng nếu ăn phải nó có thể gây ra đau bụng, nôn mửa, gây tổn thương gan, thận, tim.
6.Nghêu máu
Nghêu máu hay nghêu huyết được bày bán nhiều ở Trung Quốc. Trong nghêu mang rất nhiều loại virut gây bệnh chết người như thương hàn, kiết lị, viêm gan A.
7.Sắn
Loại sắn này có tên là manioc, được tìm thấy ở châu Phi và Nam Mỹ. Trong sắn tươi có chứa một chất kịch độc là linamarin, tuy nhiên khi nấu chín kỹ thì nó lại an toàn.
8.Hákarl
Món ăn này được làm từ thịt cá mập thối rửa lên men trong 6 tháng, thường được ăn ở Iceland. Vì cá mập không có thận hoặc đường tiết niệu nên các chất thải độc được đào thải qua da và thịt.
9. Pho mát Rotten
Pho mát Rotten hay còn gọi là pho mát thối, món ăn truyền thống thường thấy ở Sardinia. Trong quá trình lên men, pho mát sẽ xuất hiện trứng giòi, nó có mùi rất khó chịu.
Đặc biệt, phần lớn trong số chúng đều có xuất xứ từ châu Á.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.