Chủ đề nóng

Nga dùng toàn lực bao vây 3 phía ở Bakhmut

Tuấn Anh (Theo Pravda) Thứ bảy, ngày 18/03/2023 11:37 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Người Nga ở Bakhmut sử dụng tất cả lực lượng của họ, các trận chiến đang diễn ra từ ba phía của thành phố – Tư lệnh Lực lượng Mặt đất Ukraine cho biết.
Bình luận 0
Nga dùng toàn lực bao vây 3 phía ở Bakhmut - Ảnh 1.

Nga đang bao vây 3 phía ở Bakhmut. Ảnh Pravda

Trung tâm Truyền thông Quân sự, trích dẫn lời của Oleksandr Syrskyi, Tư lệnh Lực lượng Mặt đất của Ukraine và Tư lệnh Cụm phía Đông của Lực lượng Vũ trang Ukraine cho biết, các lực lượng Nga ở Bakhmut đã triển khai toàn bộ lực lượng và đang cố gắng bao vây hoàn toàn thành phố.

Ông Oleksandr Syrskyi nói: "Kẻ thù đang tiến hành các hành động tấn công dọc theo gần như toàn bộ chiến tuyến phía đông, cố gắng chọc thủng hàng phòng ngự của quân ta và tiến sâu vào đội hình chiến đấu của chúng. Các trận đánh ác liệt nhất vẫn tiếp diễn gần Kreminna, Torske, Bilohorivka, và Spirne.

Tuy nhiên, Bakhmut vẫn là tâm điểm của các cuộc chiến. Trận chiến cho thành phố tiếp tục. Kẻ thù đã triển khai tất cả các lực lượng của mình và đang cố gắng vượt qua hàng phòng thủ trên nhiều mặt trận và bao vây hoàn toàn thành phố".

Ông Sirskyi báo cáo rằng các trận chiến đang diễn ra ở phía bắc, phía đông và phía nam của Bakhmut và các lực lượng Nga đang chịu tổn thất nặng nề và đang rút lui một lần nữa mà không thành công. Các đơn vị Ukraine đã thành công một phần ở một số khu vực.

NATO ước tính rằng "vài nghìn" quả đạn được cả hai bên sử dụng mỗi ngày ở chiến trường Bakhmut.

NATO không thể dự đoán trận chiến Bakhmut sẽ tiếp tục trong bao lâu. Hiện tại, giao tranh ác liệt đang diễn ra trên tiền tuyến ở thành phố dọc sông Bakhmutka, nơi đã trở thành "khu vực giết chóc".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem