Chủ đề nóng

Nga giải mã việc đàm phán Mỹ-Triều không có kết quả

Duy Anh(Theo Sputnik) Thứ năm, ngày 28/03/2019 22:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Việc giải quyết xung đột trên Bán đảo Triều Tiên không mang lại kết quả là vì Mỹ muốn giải quyết vấn đề một cách vội vàng, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết.
Bình luận 0

Đàm phán Mỹ-Triều lần hai diễn ra tại Hà Nội.

"Washington hiện đang thực hiện cùng lúc bao nhiêu con đường trong chính sách đối ngoại? Đây là một nỗ lực nhằm giải quyết tình hình với Hàn Quốc-Triều Tiên một cách chóng vánh. Quý vị có thể thấy điều này đưa tới đâu. Chẳng có kết quả gì",  bà Zakharova nói trên đài phát thanh Ekho Moskvy.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-CHDCND Triều Tiên lần thứ hai diễn ra vào ngày 27-28/ 2 tại Hà Nội, hai bên thảo luận cả về vấn đề phi hạt nhân hóa. Nhiều chuyên gia chờ đợi rằng sẽ có một tuyên bố chung được đưa ra về việc chính thức chấm dứt chiến tranh Triều Tiên, nhưng cuộc đàm phán giữa hai nhà lãnh đạo Donald Trump và Kim Jong-un đã kết thúc mà không có bất kỳ văn kiện nào được ký kết. Trump nói rằng các cuộc đàm phán đã tiến triển và sẽ được tiếp tục ở cấp độ chuyên gia.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem