Chủ đề nóng

Nga lắp trực thăng “thằn lằn bay” vào xe tăng thị uy sát sườn châu Âu

Serene Phương Thứ hai, ngày 05/12/2016 19:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Quân đội Nga sẽ được trang bị xe tăng gắn trực thăng do thám tối tân có khả năng bay lượn lên tới 100 mét trên không và hoạt động liên tục.
Bình luận 0

Trực thăng "thằn lằn bay" – được kỳ vọng ​​sẽ tăng khả năng công phá của xe tăng lên đến 10 km – tăng cường năng lực của lực lượng bộ binh khi quân đội Nga đang cố gắng tăng cường sự hiện diện của mình tại các khu vực biên giới Châu Âu.

Trực thăng không người lái sẽ được gắn vào xe tăng Armata bằng sợi cáp, giúp xe tăng có thể xác định được các mục tiêu ở tầm xa hơn.

Các báo cáo cho biết loại trực thăng này sẽ có thể bay cao "hàng chục mét" và theo kịp xe tăng đang di chuyển với tốc độ cao.

Và công nghệ quân sự mới này sẽ được trang bị thiết bị quan sát ban đêm bằng nhiệt và hệ thống rada.

Động thái này bắt đầu khi những căng thẳng giữa Nga và Ukraine một lần nữa lên cao, sau khi vào cuối ngày hôm qua Ukraine bắt đầu hai ngày thử nghiệm phóng tên lửa trên vùng biển Crimea.

Hành động thử nghiệm vũ khí này đã chọc giận các quan chức Điện Kremlin, tuần trước họ cũng đã lên án đây là những cuộc diễn tập bất hợp pháp, và đã cảnh báo rằng bất kỳ thử nghiệm tên lửa nào cũng sẽ vi phạm "nguyên tắc cơ bản của hàng không dân dụng".

Nga đã triển khai tàu chiến ở Bờ Biển Đen và đặt hệ thống phòng không của mình ở tình trạng báo động cao.

Theo một nguồn tin quân sự từ Crimea: "Các đơn vị phòng không trên tàu chiến đã được đưa vào trạng thái báo động cao hơn.

"Cùng với các đơn vị phòng không đóng quân trên bán đảo, các tàu chiến đã được lắp đặt hệ thống chống lại tên lửa của đối phương."

Một cáo buộc khác cho rằng Ukraine đang cố gắng tạo ra một "tình huống căng thẳng".

Tuần trước Hội đồng Quốc phòng và An ninh của Ukraine đã từ chối kế hoạch triển khai các cuộc tập trận trong không phận giữa Nga và Crimea - và cho rằng Ukraine có thể tự do thực hiện các cuộc diễn tập quân sự ở bất cứ nơi nào trong không phận của mình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem