Chủ đề nóng

Nga mất chỉ huy đặc nhiệm cao cấp thuộc Cơ quan An ninh nước ngoài tại chiến trường Ukraine

Minh Nhật (theo New York Post) Thứ ba, ngày 09/08/2022 20:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tờ New York Post và nhiều tờ báo phương Tây khác đưa tin, Nga vừa mất một chỉ huy đặc nhiệm cấp cao thuộc Cơ quan An ninh nước ngoài trong cuộc chiến Ukraine. Đây được cho là sĩ quan cấp cao thứ 99 của Nga tử trận trong cuộc xung đột đã kéo dài hơn 5 tháng ở Ukraine.
Bình luận 0

Tờ New York Post của Mỹ cho biết, trung tá Nikolay Gorban, 36 tuổi - một chỉ huy trong lực lượng đặc biệt của FSB, đã thiệt mạng trên chiến trường Ukraine.

Tờ Mirror của Anh trích nguồn nhà báo Ukraine Andrey Pavlushko của InfoNapalm cho biết, Trung tá Gorban tử trận ngày 2/8. Ông từng là chỉ huy trong lực lượng đặc nhiệm FSB Spetsnaz tinh nhuệ.

"Ông ta đã bị giết trên chiến trường Ukraine vào ngày 2/8”, nhà báo Pavlushko nói.

Theo New York Post, nhiều nhà báo Ukraine đã chia sẻ ảnh chụp cáo phó của trung tá Nikolay Gorba lên mạng. Hiện hoàn cảnh liên quan đến cái chết của trung tá Nga vẫn chưa được tiết lộ.

Nga mất chỉ huy đặc nhiệm cao cấp thuộc Cơ quan An ninh nước ngoài tại chiến trường Ukraine - Ảnh 1.

Các nhà báo Ukraine đã chia sẻ cáo phó thông báo về cái chết của trung tá Nikolay Gorban - chỉ huy đặc nhiệm cao cấp thuộc Cơ quan An ninh nước ngoài của Nga tại chiến trường Ukraine. Ảnh New York Post.

Ông Gorba được cho là sĩ quan đặc nhiệm cao cấp nhất của FSB - cơ quan mà Tổng thống Putin từng lãnh đạo - thiệt mạng trong cuộc xâm lược Ukraine.

Theo cáo phó được đăng tải trên mạng, trung tá Nikolay Gorban đã tham gia nhiều chiến dịch quân sự và các hoạt động đặc biệt của Điện Kremlin ở cả bên trong nước Nga lẫn ở nước ngoài.

“Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chiến đấu, ông ấy đã chứng tỏ mình là một sĩ quan dũng cảm, mưu trí. Ông ấy tự hào khi được phục vụ trong FSB Nga", New York Post trích cáo phó.

Cáo phó cũng tiết lộ ông Gorban, vốn là con trai của một người lính, từng chiến đấu ở Syria và đã được tặng thưởng 2 Huân chương Dũng cảm. Ông mất để lại một người vợ và ba người con trai.

Điện Kremlin chưa bình luận hoặc xác nhận về cái chết của trung tá Nikolay Gorban - người được cho là sĩ quan cấp cao thứ 99 của Nga tử trận trong cuộc xung đột đã kéo dài hơn 5 tháng ở Ukraine.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem