Chủ đề nóng

Nga: Mỹ đang châm lửa đốt cầu nối với Iran

Thứ tư, ngày 26/06/2019 19:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Có ấn tượng rằng thay vì đối thoại với Iran, Mỹ đang “đốt cháy cây cầu nối”, Cục thông tin- báo chí của Bộ Ngoại giao Nga bình luận.
Bình luận 0

“Sau vụ việc Iran bắn rơi máy bay không người lái của Mỹ, Mỹ tuyên bố sẽ đưa ra các biện pháp trừng phạt cá nhân chống lãnh đạo tối cao của Cộng hòa Hồi giáo, Đại giáo chủ Ali Khamenei và hàng loạt nhà quân sự cấp cao của Iran. Có ấn tượng rằng, Washington đang “đốt cháy cây cầu nối” thay vì đối thoại với Iran, bất chấp những cam đoan của chính mình về nhất quán tuân thủ đối thoại với Tehran. Tự cho mình là quan tòa phán xử số phận của thế giới và theo đuổi chính sách ngày càng hung hăng, Washington đang vội vã trừng phạt những ai không chịu tuân theo mệnh lệnh độc  đoán của Mỹ”, Bộ Ngoại giao Nga nhận xét.

Hôm thứ Hai, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh trừng phạt chống Iran,  với hướng chống lại vị lãnh đạo tối cao của Iran là ông Ali Khamenei. Theo văn bản kèm sắc lệnh, Hoa Kỳ phong tỏa mọi tài sản thuộc về những nhân vật rơi vào diện trừng phạt, cũng như đe dọa trừng phạt các tổ chức tài chính vì sự hợp tác với các nhân vật và tổ chức Iran.

Trả lời những biện pháp áp đặt gần đây đối với đất nước, Tehran tuyên bố rằng như vậy Washington đang đóng kín con đường để  ngoại giao với Tehran, và tất cả những khẳng định của ban lãnh đạo Mỹ về sẵn sàng đàm phán với Iran chỉ là lừa dối.

Văn Giang (Theo Sputnik)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem