Chủ đề nóng

Nga sẽ không ngờ được vị trí Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đặt S-400 mua của Moscow

Thứ ba, ngày 02/07/2019 16:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thổ Nhĩ Kỳ có thể triển khai tên lửa phòng không rồng lửa S-400 mua của Nga ở biên giới giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Syria, nhưng tạm thời vẫn chưa có quyết định cuối cùng, ông Ahmet Berat Chonkar, phó chủ tịch nhóm Thổ Nhĩ Kỳ tại Quốc hội NATO, đại biểu quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ, cho biết.
Bình luận 0

Hệ thống phòng không S-400 của Nga.

Trước đó tin đưa rằng tổ hợp S-400 đầu tiên  mà Thổ Nhĩ Kỳ mua của Nga sẽ đến Ankara vào tháng Bảy.

"Xung quanh chúng ta toàn những điểm nóng - Iraq, Iran, Syria, Síp, toàn bộ khu vực của chúng ta giống như một thùng thuốc nổ khổng lồ. Mối đe dọa nghiêm trọng nhất đến từ Đông Địa Trung Hải, từ Bắc Síp và Syria. Do đó tôi nghĩ rằng trước hết sẽ phải tính tới chuyện bảo đảm biên giới phía nam và phía đông của chúng tôi", - ông Chonkar nói trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo" Izvestia ".

Trả lời câu hỏi liệu có khả năng các hệ thống sẽ được đặt ở biên giới giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Syria không, ông nói:

“Tôi không loại trừ. Nhưng tôi nhắc lại: chúng tôi sẽ đặt tên lửa ở vị trí tối ưu xét từ quan điểm cho rằng hệ thống cần phủ trùm biên giới của chúng tôi”.

Bất chấp các mối đe dọa của Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ S-400 mua của Liên bang Nga.  Washington đe dọa rằng Ankara sẽ không nhận máy bay F-35 của quân đội Mỹ nếu mua hệ thống phòng không S-400 của Nga. Mỹ cũng đe dọa trừng phạt và tuyên bố rằng S-400 không tương thích với các tiêu chuẩn của NATO.

Tuấn Anh
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem