Chủ đề nóng

Nga tố Mỹ phá hoại đường ống dẫn dầu Syria ở Địa Trung Hải

Minh Nhật Thứ năm, ngày 27/06/2019 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Truyền thông Nga cáo buộc Mỹ hoặc Thổ Nhĩ Kỳ đứng đằng sau vụ tấn công các đường ống dẫn dầu của Syria ở Địa Trung Hải.
Bình luận 0

Các đường ống dẫn dầu của Syria ngoài khơi Tartous gần đây đã bị tấn công bởi một thực thể không xác định ở phía đông Địa Trung Hải.

Hiện không có nhóm hoặc quốc gia nào nhận trách nhiệm về vụ tấn công. 

Theo ấn phẩm Al-Watan của Syria trích dẫn báo Russian Today và Eurasia Daily, vụ nổ tại các đường ống dẫn dầu không phải là một tai nạn.

Các báo cáo cho biết những bức ảnh cho thấy hiện trường vụ nổ chứng tỏ ai đó đã kích nổ các đường ống này.

"Những bức ảnh cho thấy các đường ống không vô tình bị hư hại mà thay vào đó, đã bị kích nổ. Tầm quan trọng của các đường ống này là chúng cung cấp cho nhà máy lọc dầu Banias nguyên liệu từ các tàu chở dầu, và hiện là nguồn năng lượng chiến lược chính ở Syria", báo cáo viết.

Báo cáo tiếp tục cho rằng người chịu trách nhiệm về vụ tấn công là Mỹ - nước áp đặt các lệnh trừng phạt chống lại Syria - hoặc nước láng giềng Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo công bố, Thổ Nhĩ Kỳ có thể đã trả đũa Syria vì cuộc tấn công của họ vào trạm quan sát của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib gần đây.

Đây có thể là một loại phản ứng trả đũa của Ankara đối với vụ đánh bom (trạm quan sát Thổ Nhĩ Kỳ) ở Idlib. Thổ Nhĩ Kỳ có những thợ lặn rất giỏi trong các đơn vị tình báo và đặc nhiệm, báo cáo tiết lộ thêm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem