Chủ đề nóng

Nga trang bị vũ khí tấn công tối thượng cho tàu ngầm hạt nhân, tăng sức mạnh hải quân

Minh Nhật Thứ tư, ngày 22/07/2020 13:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nga đang gấp rút cài đặt vũ khí siêu thanh, vốn được mệnh danh là vũ khí tấn công tối thượng của nước này trên 2 tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân để tăng cường sức mạnh cho lực lượng hải quân.
Bình luận 0
Nga trang bị vũ khí tấn công tối thượng cho tàu ngầm hạt nhân, tăng sức mạnh hải quân - Ảnh 1.

Tàu ngầm Nga đang được trang bị thêm vũ khí siêu thanh để tăng thêm sức mạnh.

Hai tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân được nâng cấp đã được đưa đến Nhà máy đóng tàu Sevmash ở Nga vào thứ Hai. Hai tàu ngầm này sẽ có được trang bị vũ khí siêu thanh theo lời giám đốc điều hành của nhà máy đóng tàu Sevmash.

Cụ thể, ông Mikhail Budnichenko, CEO của Sevmash nhấn mạnh: "Hiện nay, chúng tôi đang cài đặt vũ khí siêu thanh cho tàu ngầm. Đó là tương lai của hạm đội tàu ngầm Nga".

Hai tàu ngầm nằm trong dự án 885M "Yasen-M" sẽ được đặt tên là Voronezh và Vladivostok để vinh danh các thành phố của Nga. Các tàu ngầm đang được nâng cấp này sẽ được chuyển giao cho hải quân Nga ngay trong năm nay. Tên lửa siêu thanh được xem là vũ khí tấn công cơ bản của các tàu ngầm này. 

Cùng lúc này, ba nhà máy đóng tàu hàng đầu của Nga vừa đồng loạt hạ thủy 6 tàu mới cho lực lượng hải quân Nga. Hai trong số chúng là tàu đổ bộ vạn năng ở eo biển Kerch thuộc Bán đảo Crimea.

Hai tàu khác là tàu khu trục ở St.Peterburg và hai tàu còn lại là tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân.

Tổng thống Putin cho biết các tàu tấn công đổ bộ và tàu khu trục sẽ được đặt tên theo tên của các chỉ huy quân sự và hải quân kỳ cựu của Nga. Ông nhấn mạnh, các chỉ huy quân sự và hải quân đã nỗ lực rất nhiều trong công cuộc tăng cường sức mạnh hải quân của Nga.

Những động thái trên của Nga diễn ra trong bối cảnh quân đội Nga và NATO đang gia tăng các hoạt động ở Bắc Cực. Cả 2 bên đều đang tìm cách tăng cường sự hiện diện của họ trong khu vực vì nhiệt độ tăng làm cho khu vực này dễ tiếp cận hơn, theo Business Insider.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem