Chủ đề nóng

Ngân hàng CSXH hỗ trợ vay trả lương, phục hồi sản xuất sau đại dịch Covid-19

Đức Thịnh Thứ tư, ngày 11/08/2021 17:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong suốt thời gian qua và nhất là gần đây, nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội luôn được Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình triển khai nhanh để hỗ trợ kịp thời người dân trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.
Bình luận 0

Người lao động phấn khởi, doanh nghiệp bớt lo 

Ngay sau khi Quyết định 23 ngày 7/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ ban hành, Ngân hàng CSXH huyện Quảng Ninh đã triển khai ngay chương trình cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất đảm bảo kịp thời, hiệu quả, đúng quy định.

Phòng Giao dịch đã tham mưu UBND, Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện Quảng Ninh chỉ đạo các phòng, ban, ngành cấp huyện phối hợp ngân hàng để triển khai thực hiện. Ngân hàng đã tổ chức triển khai, tập huấn quy trình nghiệp vụ cho vay đến tất cả cán bộ. Đồng thời, phân công cán bộ chủ động tiếp cận với người sử dụng lao động, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh để tuyên truyền, rà soát đối tượng, nắm bắt nhu cầu vay vốn.

Ngân hàng CSXH hỗ trợ vay trả lương, phục hồi sản xuất sau đại dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Ngân hàng CSXH huyện Quảng Ninh tổ chức phiên giao dịch lưu động tại xã được thực hiện đảm bảo đúng quy định 5K của Bộ Y tế. Ảnh Tuấn Ngọc

Đối với các doanh nghiệp đủ điều kiện vay vốn, Ngân hàng CSXH Quảng Ninh hướng dẫn người sử dụng lao động hoàn thiện các thủ tục để giải ngân vốn vay một cách kịp thời.

Với sự triển khai quyết liệt như trên, cuối tháng 7 vừa qua Ngân hàng CSXH huyện Quảng Ninh đã ký kết hợp đồng tín dụng với Công ty TNHH thương mại vận tải Bình Hường ở xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh với số tiền hơn 123 triệu đồng giải ngân nguồn vốn từ chương trình cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc đối với người lao động cho 12 lao động với lãi suất ưu đãi cho vay 0%, thời hạn vay dưới 12 tháng và không cần tài sản đảm bảo.

Ông Võ Thanh Bình - Giám đốc Công ty TNHH thương mại vận tải Bình Hường cho biết: Đại dịch Covid-19 khiến một số hoạt động của doanh nghiệp bị tạm dừng, ảnh hưởng đến thu nhập của người lao động cũng như doanh thu của doanh nghiệp. Sau khi nhận được nguồn vốn hỗ trợ từ ngân hàng, doanh nghiệp thực hiện chi trả lương ngay cho người lao động trong thời gian ngừng việc để giúp họ vượt qua giai đoạn khó khăn, ổn định cuộc sống. Người lao động công ty rất phấn khởi, xúc động.

Nâng cao chất lượng tín dụng

Không chỉ chương trình cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc được triển khai cấp bách trong bối cảnh doanh nghiệp sử dụng lao động đang gặp khó khăn vì dịch Covid-19 mà các chương trình tín dụng chính sách xã hội khác cũng được Ngân hàng CSXH huyện Quảng Ninh triển khai quyết liệt, kịp thời và hiệu quả.

Ông Nguyễn Tuấn Ngọc - Giám đốc Ngân hàng CSXH huyện Quảng Ninh cho biết: Hiện Ngân hàng CSXH huyện Quảng Ninh đang cho vay 15 chương trình tín dụng chính sách xã hội. Tính đến hết tháng 6/2021, tổng dư nợ của Ngân hàng CSXH huyện Quảng Ninh đạt 346 tỷ đồng, tăng 8,9 tỷ đồng so đầu năm, với gần 8.000 hộ gia đình còn dư nợ. Trong đó các chương trình có dư nợ tăng so với đầu năm, tập trung các chương trình: Cho vay nhà ở xã hội tăng 6,2 tỷ đồng; giải quyết việc làm 6,5 tỷ đồng; hộ gia đình sản xuất kinh doanh vùng khó khăn tăng 1,5 tỷ đồng, nước sạch vệ sinh môi trường tăng 2,4 tỷ đồng.

Công tác củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng được Ngân hàng CSXH và các tổ chức trong mạng lưới đặc biệt quan tâm chỉ đạo thực hiện quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp, do đó chất lượng tín dụng được duy trì ổn định.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp lan rộng, khó lường, Ngân hàng CSXH huyện Quảng Ninh đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thực hiện tốt "nhiệm vụ kép" vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao và đã đạt được kết quả khả quan, toàn diện trên các mặt hoạt động.

Theo ông Ngọc đến nay phòng giao dịch đã thực hiện tốt Chỉ thị 40 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Ngân hàng CSXH huyện Quảng Ninh đã tham mưu cho HĐND, UBND huyện ưu tiên bố trí nguồn từ ngân sách địa phương ủy thác cho Ngân hàng CSXH số tiền 3 tỷ đồng, đạt 141% kế hoạch giao tăng trưởng.

Đơn vị cũng đã phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị-xã hội triển khai các giải pháp, kịp thời đưa nguồn vốn tín dụng chính sách đến đúng đối tượng thụ hưởng, góp phần thực hiện công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Trong thời gian tới, Ngân hàng CSXH huyện Quảng Ninh sẽ tích cực tham mưu thực hiện tốt Chỉ thị số 40 và Kết luận số 06 ngày 10/6/2021 của Ban Bí thư trong giai đoạn mới. Đồng thời, ngân hàng tập trung tuyên truyền, triển khai thực hiện tốt chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc và trả lương phục hồi sản xuất do đại dịch.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem