Chủ đề nóng

Ngành nông nghiệp thoát hiểm

Thứ ba, ngày 21/12/2010 17:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Đợt rét kéo dài trong ba ngày cuối tuần vừa qua (16 đến 18-12) đã ảnh hưởng đến nhiều tỉnh miền núi phía Bắc như Lào Cai, Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn... với nhiều nơi nhiệt độ xuống âm 0,80C.
Bình luận 0

Tại huyện Sa Pa (Lào Cai), đêm 16-12 nhiệt độ giảm sâu chưa đầy 100C, một số huyện vùng cao xuống tới mức 5-80C, tuy nhiên, đàn trâu bò xấp xỉ 11.000 con không hề bị ảnh hưởng, rau màu cũng không bị thiệt hại.

Ông Nguyễn Tiến Thành - Trưởng phòng Nông nghiệp huyện, lý giải: Đợt rét này không những không có ảnh hưởng xấu, mà còn giúp rau phát triển tốt. Đối với trâu bò, do bà con đã chủ động phòng tránh nên không có con nào chết.

Bà Lê Thị Thanh Nhàn - Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Lạng Sơn, cho biết: “Đây là đợt rét hại, rét đậm đầu tiên. Lộc Bình là huyện có nhiệt độ thấp nhất tỉnh, âm 0,80C và xuất hiện băng tuyết tại đỉnh núi Mẫu Sơn. Tuy nhiên do đợt rét này diễn ra trong thời gian ngắn nên không ảnh hưởng gì tới đời sống nông nghiệp, trâu bò vẫn có thể chống chọi được do các hộ nuôi đã chủ động phòng chống từ sớm.

Bên cạnh đó tất cả các mùa vụ đều đã thu hoạch hết rồi”. Theo ghi nhận của NTNN tại tỉnh Hà Giang, đợt rét này cũng không gây ra thiệt hại gì cho sản xuất nông nghiệp. Ở một số địa phương như huyện Bắc Quang, Quang Bình có mưa cục bộ, lượng mưa trên 100mm đã làm lũ xuất hiện, giúp giải hạn cho vụ đông và cây trồng có múi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem