Chủ đề nóng

Ngày 2/6, chị ve chai sẽ nhận được 5 triệu Yên

Dương Thanh Thứ hai, ngày 01/06/2015 17:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong chiều hôm nay hoặc chậm nhất ngày 2/6, chị ve chai Huỳnh Thị Ánh Hồng sẽ được nhận lại toàn bộ số tiền 5 triệu Yên nhặt được trong chiếc loa thùng cũ.
Bình luận 0

Chiều ngày 1.6, chị Huỳnh Thị Ánh Hồng (36 tuổi, quê Quảng Ngãi) cùng luật sư đến Công an quận Tân Bình, TP.HCM làm việc về số tiền 5 triệu Yên chị giao nộp hơn 1 năm trước.

Luật sư Hà Hải – Đoàn luật sư TP.HCM, người nhận hỗ trợ pháp lý miễn phí cho chị Hồng cho biết: “Trong buổi làm việc, cán bộ công an phụ trách nói thân chủ của tôi sẽ nhận được toàn bộ 5 triệu Yên. Cán bộ này cho biết tờ trình quyết định chị Hồng sẽ nhận toàn bộ 5 triệu Yên đang trình lãnh đạo ký. Trong chiều hôm nay hoặc chậm nhất là ngày mai, khi có quyết định, cán bộ công an sẽ lên ngân hàng rút tiền về bàn giao lại toàn bộ cho chị Hồng”.

Chậm nhất là ngày /6, chị Hồng ve chai sẽ nhận được toàn bộ số tiền 5 triệu Yên 

 
“Tôi không biết nhiều nhưng anh cán bộ công an nói trong chiều nay hoặc ngày mai sẽ giao lại tiền cho tôi và tôi không tốn một khoản phí hoặc thuế nào”, chị ve chai vui vẻ cho biết.

Chị Hồng nói trước thời điểm nhận tiền: “Giờ tôi vui lắm. Sau hơn 1 năm chờ đợi với bao hy vọng hồi hộp, thất vọng rồi hy vọng. Cảm giác nó nhiều cung bậc lắm. Nếu ngày mai nhận được tiền, gia đình tôi sẽ mừng lắm”.

Căn nhà trọ của chị Hồng và những người ve chai ở con hẻm trên đường Trần Văn Quang (quận Tân Bình) hôm nay náo nhiệt hẳn lên bởi tiếng vui cười khi hay tin chị ve chai sắp nhận được tiền.

Bà Bảy sống trọ tại đây chia sẻ: “Hơn 1 năm chờ đợi, đến giờ Hồng cũng sắp được nhận tiền. Tôi và những chị em ở đây mừng cho vợ chồng cháu”.

Khi được hỏi, nếu ngày mai nhận được tiền chị sẽ làm gì. Chị Hồng trả lời: “Tôi cũng chưa biết. Nhưng tôi sẽ không kinh doanh, buôn bán gì đâu. Mình ít học, lại không va vấp, có biết gì đâu mà buôn với bán. Nếu ngày mai nhận được tiền, tôi sẽ dành ít tiền sửa lại căn nhà cho bố mẹ hai bên ở quê vì cả hai gia đình đều nghèo. Kế đến là mua vài tạ gạo giúp đỡ bên Hội Người mù. Bên đó họ khổ lắm. Rồi các cụ già ở chùa nữa, tôi cũng sẽ mua gạo đến tặng. Cái này là tôi tự hứa với lòng chứ không ai xin xỏ gì hết. Sau đó, tôi dành một ít để giúp đỡ có những hoàn cảnh khó khăn như mình. Số tiền còn lại tôi sẽ gửi tiết kiệm để dành cho các con ăn học”.

“Lộc trời cho mình, mình phải biết chia sẻ lộc đó với mọi người nhỉ? Tôi nghĩ vậy đó”, chị Hồng nói.

“Sau khi nhận được tiền, tôi vẫn tiếp tục với nghề thu mua ve chai", chị Hồng nói 

 
“Nhận được tiền tôi vẫn tiếp tục với nghề ve chai. Cái nghề đó đã nuôi sống gia đình cả chục năm qua. Số tiền 5 triệu Yên lớn lắm, cả ba đời mua ve chai cũng không có được ngần ấy đâu. Nhưng cái gì cũng phải làm, không làm tiền chất núi cũng hết à”, chị ve chai nói.

Trước đó, vào tháng 3.2014, vợ chồng chị Hồng mang chiếc loa thùng cũ mua được ra trước nhà trọ trên đường Trần Văn Quang (quận Tân Bình) đập lấy đồng, sắt. Khi chiếc loa được mở ra, chồng chị phát hiện bên trong có hộp gỗ có chứa 5 triệu Yên.

Tin về vợ chồng ve chai trúng “kho báu” lan nhanh nên nhiều người tìm đến nhà trọ chị Hồng đòi chia tiền. Quá hoảng sợ, chị mang toàn bộ số tiền giao cho Công an quận Tân Bình xử lý.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem