Chủ đề nóng

Ngày ấy - bây giờ của những sao nhỏ tuổi nhất thắng Oscar

Anh Đào (Theo Digitalspy, Tổng hợp) Thứ hai, ngày 29/02/2016 04:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều nghệ sĩ gạo cội phải thán phục Tatum O'Neal vì mới 10 tuổi đã giành được tượng vàng.
Bình luận 0

Trong lịch sử trao giải Oscar, có một vài nghệ sĩ cống hiến cả đời mà vẫn chưa chạm tay vào được tượng vàng danh giá. Đôi khi, Viện hàn lâm quyết định trao cho họ giải Oscar danh dự vì những đóng góp suốt đời của họ.

Ngược lại, cũng có những diễn viên nhí tài năng mới chỉ 8-11 tuổi đã được vinh danh nghệ sĩ xuất sắc nhờ tài diễn xuất chúng. Thành công từ nhỏ, đó chính là một cái duyên tốt nhưng đồng thời cũng là một thách thức phải vượt qua trong nghiệp diễn sau này của họ. Cùng theo dõi chuyện ngày ấy - bây giờ của những sao nhí từng thắng giải Oscar:

Tatum O'Neal (10 tuổi)

Hình ảnh Tatum O'Neal trong Paper Moon năm 1973.

Tatum O'Neal là nữ diễn viên người Mỹ sinh năm 1963, được biết đến là người trẻ tuổi nhất được tặng tượng vàng Oscar khi mới 10 tuổi cho hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất (1974). Đó là thành quả của vai diễn tomboy Addie trong Paper Moon (1973 - lúc đó O'Neal mới 9 tuổi).

 Cùng năm 1974, nữ diễn viên còn nhận được giải thưởng Quả cầu vàng cho Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất. 

Tatum O'Neal ở tuổi 52.

Nữ diễn viên còn được biết đến như là bạn gái đầu tiên của ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson. Sau sự vẻ vang lúc nhỏ, sự nghiệp điện ảnh của O'Neal không hề tỏa sáng như mọi người đã nghĩ. 

Nữ diễn viên chỉ xuất hiện trong một vài bộ phim ăn khách khác như: The Bad News Bears (1976), International Velvet (1978), Little Darlings (1980), Circle of Two (1980), Goldilocks and the Three Bears (1984). Những năm sau đó, O'Neal chủ yếu diễn những vai nhỏ lẻ và không dành thêm được giải thưởng danh giá nào như Oscar.

Thậm chí, tháng 6 năm 2008, Tatum O'Neal còn từng bị bắt vì tội mua bán và sử dụng trái phép cocaine. Sau đó một tháng, bà buộc phải đi điều trị bằng thuốc trong 2,5 ngày. 

Anna Paquin (11 tuổi)

Anna Paquin trong phim The Piano (1994).

Anna Paquin sinh năm 1982, là một diễn viên người New Zealand-Canada. Bộ phim đầu tiên cô tham gia là The Piano (1994), cũng là bộ phim giúp Paquin nhận được một giải Oscar cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất. Lúc đó nữ diễn viên mới 11 tuổi và trở thành người thứ hai trẻ tuổi nhất giành được vinh dự này trong lịch sử Oscar. 

Năm nay Anna Paquin 33 tuổi.

Anna Paquin khá tích cực trong sự nghiệp diễn xuất của mình. Trung bình mỗi năm cô tham dự một dự án phim lớn. Nhiều bộ phim cô tham gia được khán giả yêu thích như: Fly Away Home, She's All That, Almost Famous, The Squid and Whale, 25th Hour và seri X-Men ...

Nữ diễn viên sau đó từng dành thêm 5 giải Quả cầu vàng, đặc biệt là hạng mục Nữ diễn viên truyền hình xuất sắc năm 2009, cho vai diễn Sookie Stackhouse trong seri True Blood của kênh HBO. 

Justin Henry (8 tuổi)

Justin Henry trong phim Kramer vs. Kramer.

Justin Henry sinh năm 1971, là cựu diễn viên trẻ người Mỹ. Vai diễn để đời của Henry là trong phim Kramer vs. Kramer (1979) đã giúp Henry dành được một giải đề cử Oscar hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất. Anh chính là diễn viên trẻ nhất mọi thể loại điện ảnh nhận được giải đề cử khi mới 8 tuổi.

Sự nghiệp chính của Henry là kinh doanh .

Kể từ năm 1998, Henry ít diễn hẳn và chỉ tập trung vào sự nghiệp kinh doanh. Anh hiện là giám đốc sáng lập của AOL.

Mary Badham (10 tuổi)

Mary Badham diễn xuất trong To Kill a Mockingbird.

Mary Badham là một diễn viên người Mỹ sinh năm 1952. Badham được mọi người biết đến khi đảm nhận vai diễn Jean Louise Finch trong To Kill a Mockingbird (1962), bộ phim giúp nữ diễn viên giành được một đề cử giải Oscar cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc.

Mary Badham vinh dự là người trẻ tuổi nhất nhận được giải đề cử cho thể loại phim phim kịch và là người thứ hai sau Justin Henry được đề cử tượng vàng Oscar nói chung.

Mary Badham năm nay bước sang tuổi 63.

Dù khá tích cực, nhưng sự nghiệp của Badham vẫn không mấy sáng. Nữ diễn viên chỉ tham gia tổng cộng 8 bộ phim cho tới lúc nghỉ hưu năm 2005. Sau đó, Badham trở thành một nhà phục chế nghệ thuật và điều phối viên thử nghiệm đại học.

Haley Joel Osment (11 tuổi)

Haley Joel Osment trong phim The Sixth Sense

Haley Joel Osment là một diễn viên trẻ người Mỹ sáng giá ở Hollywood hiện nay. Anh sinh năm 1988 và nổi lên như một tài năng nhí năm 1990 vì nhận được đề cử giải Oscar cho Nam diễn viên phụ xuất sắc khi tham gia bộ phim The Sixth Sense. Anh là diễn viên trẻ tuổi nhất được đề cử ở thể loại phim kinh dị.

Haley Joel Osment năm nay mới 27 tuổi.

Sự nghiệp diễn xuất của Osment khá đều đặn và liên tục, anh không chỉ góp mặt trong gần 30 bộ phim điện ảnh mà còn xuất hiện trong 22 bộ phim truyền hình cùng nhiều dự án lồng tiếng khác kể từ sau khi được đề cử giải Oscar.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem