Chủ đề nóng

Tại sao ngành học này ngày càng đắt giá, 90% sinh viên ra trường có việc ngay?

P.V Thứ hai, ngày 02/05/2022 18:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong xã hội hiện đại với nhiều áp lực, con người dễ rơi vào trạng thái trầm cảm, stress, việc chăm sóc sức khỏe tinh thần rất quan trọng, do vậy nguồn nhân lực ngành Xã hội học ngày càng quan trọng.
Bình luận 0

Xã hội học là gì?

Hiện nay, trong xã hội nảy sinh rất nhiều vấn đề: bạo lực gia đình, bất bình đẳng giới, ô nhiễm môi trường, gia tăng dân số, phân hóa giàu nghèo… dẫn đến số người bị bệnh trầm cảm, có bất ổn về tâm lý gia tăng.

Đã có nhiều câu chuyện đau lòng xảy ra mà nguyên nhân sâu xa là do trầm cảm, do những áp lực trong cuộc sống.

Nhiệm vụ của ngành Xã hội học là tìm hiểu nguyên nhân và đề xuất biện pháp giải quyết các vấn đề xã hội đó.

Nhiều nhà khoa học ví von rằng: nếu bác sỹ là người khám, chữa bệnh cho con người thì nhà xã hội học đóng vai trò tương tự như một "bác sỹ", theo dõi "cơ thể sống" xã hội, "chẩn bệnh và chữa bệnh" cho xã hội.

Xã hội học – Một ngành đa dạng về môi trường công việc - Ảnh 1.

Thông tin tuyển sinh ngành Xã hội học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Nguồn: VNUA.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Xã hội học có thể làm công việc gì?

Xã hội học là ngành khoa học xã hội do đó đòi hỏi người học có sự nhạy cảm với các sự kiện, vấn đề xã hội.

Có niềm đam mê nghiên cứu, vận dụng được các công cụ, kỹ năng, phương pháp nghiên cứu khoa học để phân tích, đánh giá các sự kiện xã hội. 

Ngành Xã hội học rất phù hợp với những người muốn góp sức mình nhằm cải tạo xã hội, nâng cao chất lượng sống của con người. Một số tố chất cần thiết của người nghiên cứu xã hội học:

Với các kiến thức, kỹ năng được trang bị một cách chuyên nghiệp, bài bản, sinh viên tốt nghiệp ngành Xã hội học có thể giải mã được các hiện tượng xã hội phức tạp. 

Do vậy, sinh viên tốt nghiệp ngành Xã hội học có thể làm việc ở các doanh nghiệp (bộ phận nhân sự, tổng hợp, nghiên cứu thị trường…), các cơ quan chính quyền (cơ quan văn hóa thông tin, lao động thương binh xã hội…), các tổ chức đoàn thể (Mặt trận Tổ quốc, Công đoàn, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên…), các tổ chức tư vấn, phát triển cộng đồng, các trung tâm công tác xã hội… hoặc giảng dạy ở các trường đại học, cao đẳng, tham gia công tác ở các viện nghiên cứu khoa học xã hội, nhân văn.

Xã hội học – Một ngành đa dạng về môi trường công việc - Ảnh 2.

Một giờ học của sinh viên ngành Xã hội học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Nguồn: VNUA.

 Tại sao chọn ngành Xã hội học tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam?

Học viện Nông nghiệp Việt Nam là một trong 16 trường trọng điểm quốc gia của cả nước.

 Học viện có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, đội ngũ giảng viên có trình độ cao, tâm huyết với nghề, hơn 80% giảng viên được đào tạo ở các nước có nền khoa học tiên tiến trong khu vực và trên thế giới. 

Ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên ngành Xã hội học còn được "hòa mình" vào những hoạt động đoàn thể sôi động, được tham gia thực hành thực tế tại các tổ chức xã hội, doanh nghiệp, được giao lưu với nhiều sinh viên quốc tế: Thái Lan, Úc, Bỉ, Séc…

Với những kiến thức, kỹ năng được trang bị một cách bài bản, khoa học, trên 90% sinh viên ngành Xã hội học có việc làm trong 12 tháng sau khi tốt nghiệp tại các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức quốc tế phi chính phủ và doanh nghiệp…

Thí sinh yêu thích ngành Xã hội học và mong muốn được đào tạo tại ngôi trường có bề dày truyền thống lịch sử, hãy nhanh tay đăng ký nguyện vọng vào Học viện Nông nghiệp Việt Nam với các thông tin sau, mã trường: HVN, mã nhóm ngành: HVN25.

 Thông tin liên hệ: Điện thoại: 024.6261.7578, 024.6261.7520, 0961.926.639, 0961.926.939,

Website: https://www.vnua.edu.vn/;

Facebook: www.facebook.com/tuyensinhvnua.edu.vn


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem