Chủ đề nóng

Nghệ An: Cho phép mở lại quán bar, karaoke… ở nhiều huyện, thị

Cảnh Thắng Thứ sáu, ngày 22/10/2021 16:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thông tin từ UBND tỉnh Nghệ An, bắt đầu từ ngày 22/10 các cơ sở massage, vũ trường, karaoke, quán bar… tại 18/21 địa phương ở Nghệ An (trừ TP Vinh, huyện Nam Đàn và Hưng Nguyên) sẽ được mở cửa trở lại.
Bình luận 0

Chiều 22/10, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An cho biết, UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành quy định tạm thời một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 sau khi tỉnh này xác định các cấp độ dịch tại từng huyện thị, thành phố trên địa bàn.

Nghệ An: Cho phép mở lại quán karaoke, massage ở 18 địa phương trừ TP Vinh, Hưng Nguyên và Nam Đàn   - Ảnh 1.

Một quán Bar ở TP Vinh hoạt động trước thời điểm bị cấm hoạt động do Covid-19. Ảnh: CTV

Theo đó, tỉnh Nghệ An đang ở cấp độ 2 thực hiện theo nghị quyết 128 của Chính phủ. Về cấp huyện có TP Vinh, huyện Nam Đàn, Hưng Nguyên ở cấp độ 2, còn lại 18/21 huyện, thị xã ở cấp độ 1 và 452/460 phường, xã ở cấp độ 1.

Theo quy định tạm thời trên, hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời ở cấp độ 1 là không hạn chế số người, cấp độ 2 hạn chế có điều kiện. Riêng tổ chức đám cưới, đám tang có giám sát của chính quyền địa phương tại cấp 2, 3, 4.

Cơ sở sản xuất, kinh doanh, doanh nghiệp, khu, cụm công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế được phép hoạt động ở 4 cấp độ.

Trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, chợ đầu mối; nhà hàng, quán ăn, chợ truyền thống được phép hoạt động ở 3 cấp độ.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao như làm đẹp, massage, vũ trường, karaoke, quán bar, Internet, trò chơi điện tử được phép hoạt động ở cấp độ 1. Kèm theo điều kiện 100% người lao động phải được tiêm vắc xin đủ liều; đã khỏi bệnh Covid-19 và có xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính còn hiệu lực.

Nghệ An: Cho phép mở lại quán karaoke, massage ở 18 địa phương trừ TP Vinh, Hưng Nguyên và Nam Đàn   - Ảnh 2.

Một phòng hát Karaoke tại Thị xã Thái Hòa, Nghệ An. Ảnh: CTV

Trong đó các hoạt động nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ, tham quan du lịch; biểu diễn văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao được phép hoạt động ở 3 cấp độ. Không hạn chế việc đi lại của người dân đến từ các địa bàn có cấp độ dịch khác nhau trong và ngoài tỉnh.

Như vậy, với quy định mới này, các cơ sở massage, vũ trường, karaoke, quán bar… tại 18/21 địa phương ở Nghệ An (trừ TP Vinh, huyện Nam Đàn và Hưng Nguyên) sẽ được mở cửa trở lại.

Từ đầu mùa dịch đến nay, tại Nghệ An có 2.176 bệnh nhân Covid-19, trong đó có 19 người tử vong, 1.905 người ra viện và hiện đang điều trị cho 252 bệnh nhân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem