Chủ đề nóng

Nghệ An: Trao tặng vở cho học sinh ở vùng bị thiệt hại sau lũ

Tập Thỏa Thứ năm, ngày 24/12/2020 15:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Báo NTNN/Điện tử Dân Việt và Công ty CP chứng khoán Tân Việt trao tặng 5.000 cuốn vở cho các em học sinh ở vùng bị thiệt hại nặng sau lũ xã Thanh Long và xã Thanh Xuân (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An).
Bình luận 0

Nhằm động viên, chia sẻ với những khó khăn,mất mát do mưa lũ gây ra. Báo NTNN/Điện tử Dân Việt và Công ty CP chứng khoán Tân Việt tặng 5.000 cuốn vở cho các em học sinh ở vùng bị thiệt hại nặng sau lũ xã Thanh Long và xã Thanh Xuân (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An).

Trao tặng gần 5.000 quyển vở ô ly cao cấp tuổi thơ cho 973 em sinh “rốn” lũ Thanh Chương (Nghệ An) - Ảnh 1.

Báo NTNN/Điện tử Dân Việt và Công ty CP chứng khoán Tân Việt trao tận tay những quyển vở cho học sinh vùng "rốn" lũ Thanh Chương (Nghệ An).

Cầm trên tay cuốn vở mới, em Trần Thị Sơn (học sinh lớp 3A, trường tiểu học Thanh Long) vui mừng nói: "Quần áo sách vở của cháu bị mưa ướt hết, cháu không có sách vở mới để đến trường. Khi nhận được món quà này cháu rất vui vì bây giờ cháu không thiếu vở viết nữa, cháu không cần phải dùng sách ướt phơi khô lại để dùng".

Trao tặng gần 5.000 quyển vở ô ly cao cấp tuổi thơ cho 973 em sinh “rốn” lũ Thanh Chương (Nghệ An) - Ảnh 2.

Em Trần Thị Sơn (học sinh lớp 3A, trường tiểu học Đặng Thai Mai) vui mừng khi nhận được vở mới.

Báo NTNN/Điện tử Dân Việt phối hợp với Công ty CP chứng khoán Tân Việt tặng 5.000 cuốn vở cho 973 em sinh xã Thanh Long và xã Thanh Xuân (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An).

Cô Nguyễn Hữu Lộc - Hiệu trưởng trường tiểu học Thanh Long chia sẻ: "Vừa qua trên địa bàn xã liên tiếp có các đợt lũ lụt lớn khiến công tác dạy và học của nhà trường bị ảnh hưởng. Nhiều thiết bị, dụng cụ dạy học của trường bị hư hỏng, nhiều em nhỏ bị ướt sách.

Cảm ơn Báo NTNN/Điện tử Dân Việt và Công ty CP chứng khoán Tân Việt. Những món quà trên sẽ góp phần giúp nhiều học sinh của trường vượt qua giai đoạn khó khăn sau lũ lụt".

Trao tặng gần 5.000 quyển vở ô ly cao cấp tuổi thơ cho 973 em sinh “rốn” lũ Thanh Chương (Nghệ An) - Ảnh 3.

Đại diện Công ty CP chứng khoán Tân Việt tặng vở cho các em học sinh 2 xã Thanh Long và Thanh Xuân, Thanh Chương (Nghệ An).

Còn em Nguyễn Văn Nam (học sinh lớp 4C, trường tiểu học Đặng Thai Mai) nói: "Khi nhận được vở mới cháu rất vui. Trời mưa làm ướt hết sách vở của cháu rồi nhưng gia đình cháu chưa có tiền để cho cháu mua vở mới. Cháu cảm ơn các cô, chú nhiều, đã cho cháu vở mới đến trường".

Trao tặng gần 5.000 quyển vở ô ly cao cấp tuổi thơ cho 973 em sinh “rốn” lũ Thanh Chương (Nghệ An) - Ảnh 4.

Bà Tống Hương – Phó ban bạn đọc Báo Nông thôn ngày nay ôm động viên, thăm hỏi em học sinh trường Tiểu học Thanh Long, Thanh Chương (Nghệ An).

Trao tặng gần 5.000 quyển vở ô ly cao cấp tuổi thơ cho 973 em sinh “rốn” lũ Thanh Chương (Nghệ An) - Ảnh 5.

Những món quà mà đoàn Báo NTNN/Điện tử Dân Việt và Công ty CP chứng khoán Tân Việt sẽ góp thêm động lực trong học tập.

Thầy Hà Anh Tuấn- Phó Hiệu trưởng trường tiểu học Đặng Thai Mai xúc động cho hay: "Thanh Xuân là một xã nghèo, thường xuyên hứng chịu nhiều thiên tai nên phụ huynh học sinh cũng vất vả. Đợt lũ lụt vừa rồi khiến cho cuộc sống người dân xã Thanh Xuân thiệt hại nặng nề về tài sản, mưa lớn cũng làm ướt nhiều sách vở, quần áo của nhiều em học sinh.

Trao tặng gần 5.000 quyển vở ô ly cao cấp tuổi thơ cho 973 em sinh “rốn” lũ Thanh Chương (Nghệ An) - Ảnh 6.

Những quyền vở được đoàn trao tặng các em học sinh 2 xã Thanh Long và Thanh Xuân, Thanh Chương (Nghệ An).

Chương trình này rất tốt, hiện tại hoàn cảnh của các em học sinh khó khăn, được sự tài trợ của Báo NTNN/Điện tử Dân Việt và Công ty CP chứng khoán Tân Việt các em có thêm động lực để học tập tốt hơn".

Trao tặng gần 5.000 quyển vở ô ly cao cấp tuổi thơ cho 973 em sinh “rốn” lũ Thanh Chương (Nghệ An) - Ảnh 7.

Những cuốn vở được đoàn trao đến tận tay các em học sinh.

Bà Tống Hương - Phó Trưởng Ban Bạn đọc Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt chia sẻ: "Đợt lũ vừa qua khiến nhiều em nhỏ không có sách vở đến trường, ảnh hưởng việc học tập của các em. Báo NTNN/Điện tử Dân Việt và Công ty CP chứng khoán Tân Việt có chút món quà nhỏ phần nào giúp con đường đến trường của các em học sinh được gần hơn.

Trao tặng gần 5.000 quyển vở ô ly cao cấp tuổi thơ cho 973 em sinh “rốn” lũ Thanh Chương (Nghệ An) - Ảnh 8.

Bà Tống Hương – Phó ban bạn đọc Báo Nông thôn ngày nay tham gia trao tặng vở ô ly cao cấp tuổi thơ cho các em học sinh trường Tiểu học xã Thanh Long, Thanh Chương (Nghệ An).

Bà Hoàng Thị Lan Anh- Chủ tịch Công đoàn Công ty CP chứng khoán Tân Việt đồng cảm trước thiệt thòi của các em học sinh.

Bà Lan Anh cho biết: "Với tinh thần tương thân tương ái với bà con miền Trung ruột thịt. Thông qua sự tìm hiểu của Báo NTNN/Điện tử Dân Việt chúng tôi biết được bà con 2 xã Thanh Long và Thanh Xuân (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) thiệt hại nặng nề sau đợt lũ lịch sử, các em học sinh thiếu thốn sách vở đến trường. Chúng tôi mang đến những phần quà mong rằng có thể giúp các em học sinh học tập tốt hơn".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem