Chủ đề nóng

Nghệ sỹ Enrique  Munoz biểu diễn trên cây đàn Swallow Guitars mang thương hiệu Việt

Minh Anh Thứ ba, ngày 31/07/2018 07:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Việt Nam không phải là cái nôi của nghề làm đàn guitar trên thế giới, nhưng ngày nay những cây đàn Swallow Guitars - những cây đàn Guitar "Made in VietNam" đã vươn ra thế giới, được các nghệ sỹ guitar Việt Nam và quốc tế tín nhiệm và yêu thích.
Bình luận 0

“Hoài niệm Alhambra” là đêm nhạc của những bản tình ca sâu lắng nhưng đầy màu sắc, đậm chất Tây Ban Nha và Nam Mỹ.

Nghệ sĩ Guitarist Enrique Munoz

“Hoài niệm Alhambra” là đêm Guitar Classic của hai nghệ sĩ Henrique Munoz (Tây Ban Nha) và nghệ sĩ Vũ Hiển.

Nghệ sĩ Vũ Hiển – một trong những nghệ sĩ góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy phong trào Guitar cổ điển của thủ đô Hà Nội phát triển mạnh mẽ trở lại trong những năm gần đây. Dấu ấn lớn chính là Cuộc thi Guitar quốc tế Alma Hà Nội 2017, và cuộc thi lần thứ 2 sẽ được thực hiện vào tháng 10 năm nay. 

Không chỉ biểu diễn, giảng dạy, tổ chức biểu diễn mà nghệ sĩ Vũ Hển còn sáng tác, chuyển soạn nhiều tác phẩm cho cây đàn guitar mà anh gắn bó.

Nghệ sĩ Vũ Hiển. Ảnh NVCC

Nghệ sĩ Guitarist Enrique Munoz sinh tại Santisteban del Puerto, Jaen, Tây Ban Nha. Ông bắt đầu sự nghiệp của mình với Francisco Cuenca, người đã sớm chứng minh tính năng và âm sắc tuyệt diệu của cây đàn guitar.

Ông đã tham gia nhiều festival âm nhạc quốc tế như: Morelia (Mexico), Guitar “Nuits Musicales” của Cieux (Pháp), Impera (Ý), Nghệ thuật biểu diễn âm nhạc quốc tế “Andrés Segovia” của Linares, Lễ hội mùa thu của Úbeda, vv. Cùng với đó, ông đã thực hiện nhiều tour diễn khắp Mexico, Nhật Bản, Mỹ, Ý, Thái Lan, Israel, Pháp, Thụy Điển, Áo, Bulgaria, vv

Enrique Munoz là người sáng lập một số liên hoan guitar quốc tế và âm nhạc cổ điển và là trưởng ban giám khảo của nhiều liên hoan âm nhạc quốc tế. Ngoài ra, ông còn là thành viên Ban giám khảo của nhiều cuộc thi guitar quốc tế trên thế giới như: Michoacan (Mexico), "Joann Falletta" (NY, Hoa Kỳ); "Celodonio Romero," La Cala del Moral, "Comarca del Condado", Santisteban del Puerto, "Villa de Aranda", Aranda de Duero, Burgos; "Giovanni Paganini", Parma (Ý)...

Việt Nam không phải là cái nôi của nghề làm đàn guitar trên thế giới, nhưng ngày nay những cây đàn Swallow Guitars - những cây đàn Guitar Made in VietNam đã vươn ra thế giới, được các nghệ sỹ guitar Việt Nam và quốc tế tín nhiệm và yêu thích.

Lần đầu tiên Enrique Munoz đến Việt Nam là năm 2017 với tư cách là thành viên Ban giám khảo Cuộc thi guitar quốc tế Alma Hà Nội. Trở lại Việt Nam lần thứ 2, nghệ sĩ Enrique Munoz đã mang tới cho công chúng yêu guitar cổ điển những bản nhạc từ xứ sở xa xôi quê hương ông, mà trong số đó có nhiều bài rất quen thuộc đối với những ai yêu guitar.

Một điều đặc biệt tại “Hoài niệm Alhambra” cùng với sự xuất hiện của nghệ sĩ  Enrique Munoz, là cây đàn Swallow Guitars made in Việt Nam. Nghệ sĩ Enrique Munoz cho biết, ông rất thích âm sắc của cây đàn Swallow. Mọi thông số kỹ thuật cũng như cấu tạo của cây đàn cho ông một cảm giác thoải mái khi chơi. Đó là lý do Enrique Munoz quyết định chọn Swallow Guitars mà không phải là những cây đàn khác để mang tiếng đàn và những bản nhạc từ đất nước xa xôi Tây Ban Nha, quê hương ông đến với công chúng yêu guitar cổ điển ở thủ đô Hà Nội.

Bùi Lệ Hương, chủ nhân của thương hiệu Swallow Guitars với nghệ sĩ Enrique Munoz

Xúc động trong đêm “Hoài niệm Alhambra”, chị Bùi Lệ Hương, người đã dày công nghiên cứu và tạo dựng thương hiệu Swallow Guitars made in VietNam chia sẻ: “Để được những tác phẩm biểu diễn cống hiến cho khán giả thưởng thức, những người nghệ sỹ đã khổ công luyện tập với sự say mê và tình yêu vô bờ bến dành cho âm nhạc cùng cây đàn. Cũng chính vì điều đó, người làm đàn chúng tôi muốn có những cây đàn tốt cũng cần có một trái tim khao khát, tận tụy, hướng tới những tiêu chuẩn cao nhất cho cây đàn - sản phẩm của mình làm ra. Người thầy làm đàn của chúng tôi - Anton Wiegers thường nói. “Chúng ta không phải làm đàn mà là chúng ta tạo ra âm nhạc. Chúng ta làm ra một cây đàn tốt, là chúng ta làm được một nửa, nửa còn lại dành cho các nghệ sỹ…”

Trong chương trình “Hoài niệm Alhambra”,  công chúng được thưởng thức âm thanh của cây đàn Swallow Guitars qua những ngón đàn điêu luyện  của những nghệ sỹ guitar tài hoa - đó là sự gặp gỡ của những đam mê để tạo nên âm nhạc tuyệt vời.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem