Chủ đề nóng

nghề trồng hoa

 • Trồng hoa lily xen lúa

  Trồng hoa lily xen lúa

  “Vụ vừa rồi, chỗ này trồng lúa, tới cuối tháng 8 âm lịch thì gặt. Sau đó, làm đất ngay và đưa lily vào trồng. Nếu đảm bảo đúng mật độ và trồng đúng kỹ thuật thì 1ha trồng hoa lily có thể thu tới hơn 3 tỷ đồng!”.
 • Trồng hoa đồng tiền thu... bộn tiền

  Trồng hoa đồng tiền thu... bộn tiền

  Từ 5 sào trồng hoa đồng tiền ban đầu, nay anh đã mở rộng quy mô trồng lên 15 sào, mỗi lần thu hoạch, anh Khá thu 8.000- 10.000 bông, giá bán từ 1.000 - 1.200 đồng/bông. Mỗi năm doanh thu từ 200-300 triệu đồng.
 • Xuân về những làng hoa

  Xuân về những làng hoa

  Các làng hoa quanh Hà Nội như Tây Tựu, Mê Linh, Quảng Bá đã sẵn sàng cho một mùa xuân mới rộn ràng sắc hương.
 • Tuần Văn hóa du lịch 2013 Đà Lạt: Đẩy mạnh giới thiệu làng hoa

  Tuần Văn hóa du lịch 2013 Đà Lạt: Đẩy mạnh giới thiệu làng hoa

  Tối 27.12, Tuần Văn hóa du lịch 2013 Đà Lạt chính thức được bắt đầu bằng lễ khai mạc tại quảng trường Lâm Viên (Đà Lạt, Lâm Đồng) với sự tham dự của hàng vạn du khách và người dân Đà Lạt.
 • Triệu phú “nuôi lợn, trồng hoa tết”

  Triệu phú “nuôi lợn, trồng hoa tết”

  Để có lợi nhuận từ 500-600 triệu đồng/năm, gia đình anh Nguyễn Minh Diện đã kiên trì với mô hình “1 con, 2 cây” là nuôi lợn và trồng đào, quất bán dịp tết.
 • Thuê đất trồng ly, thu tiền tỷ

  Thuê đất trồng ly, thu tiền tỷ

  Sinh ra, lớn lên ở xã Tây Tựu, Từ Liêm (Hà Nội) - địa phương nổi tiếng về trồng hoa, anh Nguyễn Văn Dư đã lựa chọn hoa ly để trồng.
 • Điểm hẹn đêm của các loài hoa

  Điểm hẹn đêm của các loài hoa

  Khi thành phố chìm vào giấc ngủ sâu, những người kinh doanh hoa tại các chợ hoa như Tây Tựu, Mê Linh, Quảng Bá… lại trở nên bận rộn.
 • Đà Nẵng: Dạy nghề trồng hoa cho nông dân bị thu hồi đất

  Đà Nẵng: Dạy nghề trồng hoa cho nông dân bị thu hồi đất

  (Dân Việt) - Chi cục Phát triển nông thôn và Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản cho biết, Chi cục vừa phối hợp với Trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề trồng hoa cao cấp cho 35 học viên của xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang.
 • Đổi đời nhờ trồng hoa chất lượng cao

  Đổi đời nhờ trồng hoa chất lượng cao

  (Dân Việt) - Mấy năm gần đây, cuộc sống và làm ăn của người dân xã Tây Tựu (Từ Liêm, Hà Nội) khởi sắc nhờ chuyển dịch cơ cấu cây trồng, cụ thể chuyển từ các cây trồng khác chuyển sang trồng hoa chất lượng cao.
 • Cơ hội mới từ hoa sứ

  Cơ hội mới từ hoa sứ

  (Dân Việt) - Thời gian gần đây, người trồng hoa sứ - một loại hoa cảnh vốn bị coi là không có thế mạnh về kinh tế - tại TP.Hồ Chí Minh đã nhận được những tín hiệu vui khi thị trường nước ngoài bắt đầu quan tâm đến sản phẩm này.