Chủ đề nóng

Nghi bị lấy trộm nón hàng hiệu, Phó chủ tịch xã đi đòi và đe dọa cả gia đình nam thanh niên

Thiên Long Thứ tư, ngày 26/04/2023 14:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phó chủ tịch UBND xã Hựu Thạnh (huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) Huỳnh Võ Duy Phương bị mất cái nón hàng hiệu trị giá trên 10 triệu đồng. Biết một thanh niên cùng xã có cái nón hiệu giống như vậy nên ông này đến đòi nhiều lần bằng lời lẽ kiểu giang hồ.
Bình luận 0

"Cái nón hàng hiệu của con tôi là Nguyễn Công Thành (22 tuổi, ngụ ấp 3A, xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa) mua có giấy tờ chứng minh đầy đủ nguồn gốc xuất xứ. Vậy mà không rõ lý do nào mà ông Huỳnh Võ Duy Phương, Phó chủ tịch UBND xã Hựu Thạnh nhiều lần đến nhà đòi trả lại. Không chỉ vậy, ông còn cho rằng con tôi lấy trộm, sau đó chửi cả gia đình tôi và gây phiền hà cho vợ tôi đang là giáo viên dạy học. Hành vi này cần phải xử lý chứ không thể để ảnh hưởng đến uy tín cán bộ", ông Nguyễn Công Hồ (52 tuổi, cha ruột của Nguyễn Công Thành, ngụ ấp 3A, xã Hựu Thạnh) trao đổi trưa 26/4.

Nghi ngờ thanh niên trộm nón kết "ngoại" giá hơn 10 triệu đồng

Theo ông Hồ, đầu năm 2022, con ông là Công Thành đặt mua trên mạng 1 nón lưỡi trai hiệu Gucci có giá 10.300.000 đồng.

Cái nón hiệu Gucci "độc nhất, vô nhị" thời điểm hiện tại của anh Thành đặt mua từ một người bán hàng online tại huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, người bán tên là Nguyễn Minh Tâm (Tâm đồ hiệu). Giao dịch chuyển tiền hoàn thành ngày 27/1/2022.  Hai ngày sau, Công Thành nhận hàng qua đường vận chuyển của hãng xe Phương Trang.

Phó chủ tịch UBND xã Hựu Thạnh (huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) Huỳnh Võ Duy Phương muốn lấy lại cái nón với lời lẽ thiếu tế nhị tại trụ sở UBND xã. Clip: Thiên Long

Cái nón có giá trị khá cao làm nhiều thanh niên cùng xã tò mò xem thử, sau đó chụp hình đưa lên mạng cho bạn bè chiêm ngưỡng, nhưng đâu ngờ đó lại là mối họa. Tại xã Hựu Thạnh, người có cái nón cùng hiệu như vậy chính là ông Phương - Phó chủ tịch xã. 

Không lâu sau, cái nón của ông bị mất trong một lần dự đám tang người bạn ở huyện Đức Hòa. Nghi ngờ tài sản này bị trộm và người sử dụng hiện nay là Thành nên ông Phương quyết tâm lấy lại cho bằng được.

Đến nhà đòi chẳng hiệu quả, vị này còn có lời lẽ hăm dọa đối với gia đình ông Công Hồ (cha Thành) trước sự chứng kiến của nhiều người.

Đòi nón bằng lời "dao búa" ngay trụ sở chính quyền

Theo ông Hồ, tháng 12/2022, ông Phương cho rằng nón hiệu Gucci (có hình con ve) là phiên bản giới hạn, ở Việt Nam chỉ có độc 1 cái. Vì vậy, ông Phương cho rằng mình là người "độc quyền" tài sản này, nên đã nhiều lần nhắn con ông Hồ đem trả. Thấy chuyện vô lý, con ông Hồ từ chối và chứng minh đây là tài sản mua có đầy đủ giấy tờ làm bằng chứng, nếu sai thì kêu công an xác minh.

Phó chủ tịch UBND xã mất nón hàng hiệu, tự ý đi đòi và đe dọa cả gia đình nam thanh niên - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Công Thành (22 tuổi, xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) chứng minh cái nón mua có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Ảnh: GĐCC

Vậy mà ông Phương luôn miệng khẳng định nón của Thành đang sử dụng là của ông. Chiều 11/3/2023, khi Thành đến trụ sở UBND xã Hựu Thạnh làm một số thủ tục cá nhân, ông Phương nhìn thấy và đi tới lớn giọng: "Mày trả lại cái nón cho tao, mày không trả nón cho tao thì tao cho người xử mày".

Liên tục những ngày sau đó, ông Phương chạy xe máy đến nhà gặp gia đình hăm doạ, buộc Thành phải trả cái nón nếu không sẽ "xử đẹp". Mẹ của Thành đang là giáo viên cũng bị ông Phương điện báo cho Phòng Giáo dục-Đào tạo huyện Đức Hòa, nói rằng con cô giáo lấy trộm nón làm cô bị ảnh hưởng uy tín với học sinh trong nhà trường.

Theo Chủ tịch UBND xã Hựu Thạnh Nguyễn Văn Xiếu, ông Phương là Phó chủ tịch UBND xã phụ trách văn hóa - xã hội, đôi khi phát biểu không đúng chuẩn mực, thái độ, tác phong làm việc chưa chuẩn. Đơn vị từng họp trao đổi, đề nghị khắc phục, cá nhân ông Phương nhận khuyết điểm và cam kết sửa chữa. 

"Còn việc anh Phương có lời nói đe dọa, đòi cho người xử anh Thành do nghi ngờ thanh niên này lấy trộm nón, hiện Đảng uỷ, UBND xã đã báo cáo UBND huyện, chờ ý kiến chỉ đạo của cấp trên", Chủ tịch UBND xã thông tin thêm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem