Chủ đề nóng

Nghi can bỏ thuốc chuột vào nồi bún riêu của cháu dâu khai gì?

Nhật Trường Thứ hai, ngày 26/12/2016 13:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vì có mâu thuẫn trong việc tranh chấp đất đai từ trước nên bà Điệp đã lên kế hoạch mua gói thuốc chuột của 1 người bán dạo mang về nhà cất giữ. Lợi dụng lúc người cháu dâu đi mua gia vị nghi can đã bỏ thuốc chuột vào nồi...
Bình luận 0

Nghi can tại Công an.

Ngày 26.12, Công an Q.9, TP.HCM cho biết, đang tạm giữ hình sự nghi can Hồ Thị Ngọc Điệp (52 tuổi, ngụ đường Nam Cao, P.Tân Phú, Q.9) để điều tra, làm rõ hành vi dùng thuốc chuột bỏ vào nồi bún riêu của 1 người phụ nữ buôn bán định gây hại cho nhiều người.

Công an khám nghiệm hiện trường. 

Tại Công an, bước đầu bà Điệp đã khai nhận sự việc chính bà là người đã bỏ thuốc chuột vào nồi nước lèo của chị Trần Thị Bạch Tuyết (37 tuổi, là người cháu dâu của gia đình).

Theo đó, bà Điệp và gia đình ông Tài (là em ruột bà Điêp và cũng là cha chồng chị Tuyết) có mâu thuẫn trong việc tranh chấp đất đai. Trước chị Tuyết phụ bán cho bà Điệp nhưng do xảy ra mâu thuẫn nên ông Tài nói người con dâu về tự mở quán buôn bán riêng.

Gần 1 tháng trước lúc xảy ra vụ việc, chị Tuyết không qua bán phụ bà Điệp mà mở quán bán trước ngôi nhà số 73D đường Nam Cao, P.Tân Phú. Q.9. Trong khoảng thời gian này, mỗi lần giáp mặt trò chuyện với bà Điệp, chị Tuyết có thái độ bênh vực cho bố chồng mình.

Công an khám nghiệm hiện trường. 

Nghĩ đến thái độ của chị Tuyết, ông Tài, lại thêm việc từ khi mở quán ăn thì chị Tuyết buôn may bán đắt hơn nên bà Điệp đâm ra thù hằn và lên kế hoạch tìm cách trả thù. Khoảng 1 tuần trước, bà Điệp đã mua gói thuốc chuột từ 1 người bán dạo rồi mang về nhà cất, chờ thời cơ sẽ ra tay. 

Lúc 4h30 ngày 25.12, chị Tuyết dọn hàng ra để bán như mọi ngày. Vì thiếu gia vị nên chị tranh thủ chạy ra khu chợ gần đó để mua về nêm nếm cho nồi nước lèo trước giờ bán cho khách. Cùng lúc này, bà Điệp cũng đang dọn hàng. Thấy chị Tuyết đi khỏi, bà Điệp đã chạy qua lấy gói thuốc chuột bỏ vào rồi về quán của mình như chưa có chuyện gì xảy ra.

Công an khám nghiệm hiện trường. 

Sau khi mua gia vị trở về, chị Tuyết mở nồi nem gia vị vào thì phát hiện trong nồi có dấu hiệu lạ, nổi bọt trắng bên trên, khác hẳn so với bình thường. Chị vội vã đóng nắp lại rồi chạy qua hỏi bà Điệp nhưng bà một mực nói không biết.

Nghi ngờ nên chị Tuyết vào phía trong nhà gọi mọi người. Vì nhà có camera nên đã mở lên coi phát hiện 1 người phụ nữ lại gần nồi nước lèo bỏ một vật lạ nên chị đã trình báo công an.

Bà Điệp khai bỏ thuốc chuột vào nồi nước lèo chỉ với ý định phá hỏng nồi nước lèo của chị Tuyết chứ không có ý định hại những người ăn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem