Chủ đề nóng

Nghi phạm giết 2 người ở Huế nhắn gì trong thư tuyệt mệnh?

Ngọc Vũ Chủ nhật, ngày 28/06/2015 14:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
“Cuối cùng, con mong ba mẹ nói vợ con sinh cho con con ra đời. Dạy dỗ con nên người, đừng để con sa ngã cuộc sống bụi đời. Cố gắng giữ con của con. Đứa con bất hiếu Trần Xuân Vinh”.
Bình luận 0

Đó là những dòng thư hết sức tâm trạng mà có lẽ sau hơn 10 giờ gây án Vinh mới tỉnh ngộ và viết ra trong vài trang giấy khi thuê phòng tại nhà nghỉ N.A trước khi uống thuốc sâu tự tử.

Như Dân Việt đã đưa tin, khoảng 3 giờ sáng 25.6, Trần Xuân Vinh đến nhà cha mẹ vợ (xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, Thừa Thiên-Huế) lấy lí do gặp vợ cũ là chị Huỳnh Thị Lành lần cuối trước khi vào TP.HCM. Khi vào nhà, Vinh uống hết nửa chai rượu rồi gây sự với chị Lành ở tầng 1. Sau đó Vinh đã dùng dao giết Huỳnh Văn Nhật (em ruột chị Lành) và Huỳnh Văn Tương (anh họ của Huỳnh Văn Nhật) trong khi họ đang ngủ ở tầng 2.

Nghi phạm Trần Xuân Vinh được điều trị tại Khoa hồi sức chống độc tích cực Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị (ảnh N.P) 

Sau khi gây án, Vinh hoảng hốt chạy trốn. Chạy mãi, đến khoảng 10 giờ 30 phút ngày 25.6, Vinh quyết định ghé vào nhà nghỉ N.A (xã Triệu Giang, Triệu Phong, Quảng Trị) viết 3 bức di thư gửi cho ba mẹ, vợ cũ là chị Lành và một bức thư gửi chủ nhà nghỉ xin cho Vinh được chết ở đây, đừng oán trách Vinh đã gieo điều xui xẻo vào nhà nghỉ.

Hoàn thành 3 bức thư tuyệt mệnh, Vinh đã uống thuốc trừ sâu tự tử. Sau nhiều giờ không thấy Vinh trình CMND, cũng không thấy Vinh ra khỏi phòng nên đến 21 giờ cùng ngày, chủ nhà nghỉ vào gọi cửa. Do cửa khoá trong, vị khách lại không phải hồi gì nên chủ nhà nghỉ đã đoán ra chuyện chẳng lành và ngay lập tức báo cơ quan chức năng phá cửa xông vào kiểm tra.

Tại hiện trường, bên cạnh nạn nhân có CMND mang tên Trần Xuân Vinh (32 tuổi, trú TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế) đang nằm quằn quại, sủi bọt mép còn có 3 chai thuốc trừ sâu và 3 bức thư tuyệt mệnh. Vinh được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị ngay sau đó và hiện nay đã qua cơn nguy kịch.

Dòng thư tuyệt mệnh của Vinh gửi gắm tới ba mẹ trước lúc uống thuốc sâu tự tử bất thành

Theo nội dung những bức thư Vinh để lại, nguồn cơn Vinh gây án là vì hận Huỳnh Văn Tương. Vinh cho rằng Tương hay dựng điều nói xấu Vinh nên khi muốn chết Vinh cũng phải kéo cho bằng được Tương chết cùng. Còn về Huỳnh Văn Nhật thì Vinh nói không ghét gì Nhật cả, chỉ tại lúc đâm Tương có Nhật ở đó kháng cự nên Vinh lỡ tay đâm Nhật luôn.

Vinh viết rằng vì muốn nhanh chóng kiếm nhiều tiền nên đã trót sa chân vào số đề, mang nợ ngân hàng quá nhiều tiền. Sau khi vợ chồng li thân, Vinh nhận ra mình không thể sống thiếu vợ. “Con yêu Lành bằng tất cả trái tim con” – Vinh viết trong thư xin lỗi ba mẹ và mọi người.

Nguyện vọng cuối cùng của Vinh gửi tới ba mẹ là “con mong ba mẹ nói vợ con sinh cho con con ra đời (hiện chị Lành đang mang thai tháng thứ 8, là giọt máu của Vinh - PV). Dạy dỗ con nên người, đừng để con sa ngã cuộc sống bụi đời” – trích thư Vinh viết.

Hiện, vụ việc đang được Công an hai tỉnh Thừa Thiên –Huế và Quảng Trị phối hợp điều tra làm rõ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem